Lợn mán
-
Nhiều hộ nông dân nuôi lợn đen thu lời cao, dù giá lợn thường trên thị trường giảm kỷ lục, nhờ cung ứng cho các thương lái trên thành phố.
-
Đảo Cát Hải xưa vốn cằn cỗi với đất pha cát mặn tới mức chỉ có dừa, phi lao sống được. Vậy mà đến Đồn Biên phòng Cát Hải, chúng tôi ngạc nhiên bởi mô hình tăng gia của đơn vị không khác gì trang trại VAC khép kín.
-
Đó là những món ăn vừa quen và cũng lạ. Quen vì những đặc sản này đã được trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam xác nhận, lạ vì không phải bất kỳ thực khách nào cũng từng nghe tên hay có dịp thưởng thức.
-
Rời nơi thung sâu núi thẳm của huyện Lục Ngạn, năm 2008 vợ chồng anh Nguyễn Thành Trung quyết định về xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên (Bắc Giang) để gây dựng sự nghiệp. Một lần tình cờ xem ti vi giới thiệu về mô hình nuôi lợn rừng ở Trung Quốc theo quy trình an toàn sinh học, mang lại hiệu quả kinh tế cao, anh Trung nảy ra ý tưởng gây dựng thương hiệu “lợn rừng sạch”.
-
Bánh chưng, giò chả, thậm chí xôi, gà… đổ ra thùng rác là từ đâu? PV Dân Việt có dịp truy tới "ngọn nguồn lạch sông"...
-
(Dân Việt) - Ngày 28.5, Cao Bằng, Bộ NNPTNT phối hợp UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị “Đánh giá thực trạng ngành chăn nuôi hiện nay và định hướng phát triển chăn nuôi 2013- 2015 các tỉnh miền núi phía Bắc”.
-
(Dân Việt) - Lợn “tên lửa” (hay còn gọi là lợn Mán, lợn cắp nách) là đặc sản được ưa chuộng vì có hương vị thơm ngon như thịt thú rừng. Hiện giá móc hàm trên thị trường từ 200.000 - 250.000 đồng/kg.
-
(Dân Việt) - Nhà anh Quàng Văn Ban nằm ở trung tâm bản bản Ót Nọi (xã Chiềng Cọ, TP. Sơn La). Ngôi nhà 3 tầng của anh nổi bật giữa lô nhô những ngôi nhà sàn.
-
(Dân Việt) - Việc giá rau lên, giá thịt tăng hay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm chẳng khiến bà Đào Thị Kim Thư (50 tuổi, ở 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) phải lo lắng, vì đã 3 năm nay bà tình nguyện lên Ba Vì làm nông dân.
-
(Dân Việt) - Xung quanh việc hàng triệu hộ nông dân bỏ nghề chăn nuôi trong mấy năm gần đây, PV NTNN đã trao đổi với PGS-TS Nguyễn Đăng Vang, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi VN.