• Các nhà nghiên cứu Anh và Trung Quốc đã sử dụng một loại gen lấy từ chuột có tên gọi là UPC1 để chèn vào gen của lợn. Kết quả cho thấy, lợn biến đổi gen có lượng mỡ trong cơ thể ít hơn 24% so với lợn bình thường.
  • Việc giá lợn tăng đột biến những ngày qua - trong đó có tác động từ thị trường Trung Quốc tăng thu mua đã khiến giá lợn ở Đồng Nai và các tỉnh Đông Nam Bộ tăng lên 42.000-45.000 đồng/kg, thậm chí có nơi tung giá ảo lên 47.000 đồng/kg. Vẫn cần cảnh giác với việc Trung Quốc có thể đóng biên bất cứ lúc nào.
  • Theo khảo sát của phóng viên Dân Việt, nhiều vùng chăn nuôi ở các tỉnh, thành miền Bắc như Thái Bình, Hà Nam, Hưng Yên... giá lợn hơi đã tăng lên 42.000 đồng/kg, có nơi đã tăng lên trên 45.000 đồng/kg, đặc biệt là giá lợn giống đã tăng lên trên 1 triệu đồng/con, song lái buôn cũng khó tìm mua được hàng.
  • Vào thời điểm giá thịt lợn hơi xuống thấp, nhưng đàn lợn thương phẩm của gia đình ông Vũ Xuân Đối ở thôn 2 Minh Quang, xã Minh Hương, huyện Hàm Yên(Tuyên Quang) vẫn bán giá 70 đến 80.000 đồng/kg.
  • Vào đúng dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt chính thức phát động Chương trình truyền thông “Kết nối giải cứu người chăn nuôi”. Suốt 3 ngày qua, những người “làm nhiệm vụ” kết nối ở Báo NTNN/Dân Việt đã nhận được cả gần nghìn cuộc điện thoại đổ về. Tất cả đều có một mong muốn: Tìm được người mua lợn để chấm dứt cơn “ác mộng” về chăn nuôi mà họ đang phải trải qua.
  • Thị trường Trung Quốc đang “hút” hàng trăm xe lợn hơi từ Việt Nam mỗi ngày qua biên giới, khiến giá lợn trong nước tăng cao. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo, thị trường Trung Quốc chỉ “chớp nhoáng”. Người dân cần chủ động, chớ thấy giá cao mà ồ ạt vào đàn lúc này có thể dẫn đến dư hàng như dưa hấu.
  • Sau thời gian săn lùng tìm mua lợn siêu mỡ ở các tỉnh miền Tây như Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng… gần đây nhóm thương lái Trung Quốc đã đột ngột dừng thu mua loại lợn này, khiến một số hộ nuôi tái đàn lao đao.
  • "Nhiều năm qua, các loại lợn nhiều mỡ không được người dân nuôi nhiều. Thế nhưng, khi các hộ nuôi đang dần hình thành mô hình chăn nuôi mới, thì việc thương lái Trung Quốc thu mua giống lợn nhiều mỡ là điều đáng lo ngại".
  • Phải khẳng định rằng, thịt lợn siêu nạc do giống siêu nạc khác hoàn toàn với thịt lợn siêu nạc do dùng chất cấm tạo nạc.
  • Chuyên gia y tế khẳng định, dùng thức ăn có chất cấm Salbutamol (chất tạo nạc) ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, gây ngộ độc thực phẩm, thậm chí chất này tích tụ lâu ngày có thể gây ung thư.