Chủ đề nóng

lợn thịt

 • Giá lợn hơi liên tiếp phá đỉnh, thương lái “mỏi mắt” tìm mua

  Giá lợn hơi liên tiếp phá đỉnh, thương lái “mỏi mắt” tìm mua

  Giá lợn hơi tăng phi mã từng ngày, có thời điểm miền Bắc vọt lên 73.000 đồng/kg (ngày 7/11). Tuy nhiên, nguồn cung ngày càng khan hiếm, thương lái tìm “mỏi mắt” không mua được.
 • Giá heo hơi hôm nay 26/9: Miền Bắc biến động, lợn đi Trung Quốc gặp khó

  Giá heo hơi hôm nay 26/9: Miền Bắc biến động, lợn đi Trung Quốc gặp khó

  Theo thông tin PV Dân Việt mới nắm được, giá heo hơi hôm nay 26/9 tại miền Bắc tăng nhẹ 500 đồng/kg, dao động từ 48.500 đồng đến 49.000 đồng/kg, tùy loại lợn. Trong khi giá heo hơi tại miền Trung và miền Nam không có biến động. Đáng chú ý, một số lái buôn ở Hưng Yên tiết lộ, gần đây đã xuất hiện xe chở lợn đi biên giới để bán sang Trung Quốc nhưng việc giao dịch cũng gặp nhiều khó khăn.
 • Trang trại "liều" tiêm thử vắc xin dịch tả lợn châu Phi giờ ra sao?

  Trang trại "liều" tiêm thử vắc xin dịch tả lợn châu Phi giờ ra sao?

  Theo nguồn tin của PV Dân Việt, trang trại của ông Lương Văn Tuân ở xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) là một trong những địa điểm đầu tiên được thử nghiệm vắc xin dịch tả lợn châu Phi.
 • Dịch tả lợn châu Phi ở Hưng Yên: Lợn chết vẫn trôi nổi khắp kênh

  Dịch tả lợn châu Phi ở Hưng Yên: Lợn chết vẫn trôi nổi khắp kênh

  Ngày 17.4, theo ghi nhận của phóng viên Báo Dân Việt, khu vực kênh mương thuộc địa phận thôn Dũng Tiến, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) vẫn xuất hiện nhiều xác lợn chết bị vứt trôi nổi, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Thậm chí, các xác lợn này còn trôi chình ình ngay trước một trang trại lợn hữu cơ khiến bà con ở đây rất bức xúc.
 • Giá heo hơi hôm nay 19/6: Lợn cỏ được thương lái săn đón, các vùng miền giá "vênh nhau"

  Giá heo hơi hôm nay 19/6: Lợn cỏ được thương lái săn đón, các vùng miền giá "vênh nhau"

  Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 19/6 tại ba miền đang có sự chênh lệch khá lớn. Cụ thể, giá lợn hơi tại miền Bắc được các chủ trang trại tại miền Bắc bán ra khoảng từ 46.000 đồng/kg đến 50.000 đồng/kg, trong khi đó tại miền Nam có nơi lái buôn chỉ thu mua vơí giá trên dưới 45.000 đồng/kg heo hơi, miền Trung vẫn giao động ở mức từ 45.000 đồng đến 49.000 đồng/kg.
 • Giá lợn (heo) hôm nay: Nhiều hộ nuôi nhỏ lẻ tiếp tục treo chuồng, tổng đàn lợn giảm gần 2 triệu con

  Giá lợn (heo) hôm nay: Nhiều hộ nuôi nhỏ lẻ tiếp tục treo chuồng, tổng đàn lợn giảm gần 2 triệu con

  Trước tình hình giá lợn (heo) giảm liên tục từ năm ngoái cho đến thời điểm ngày hôm nay, theo đánh giá của Bộ NNPTNT, nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ đã buộc phải treo chuồng do giá lợn hơi bán ra chưa đủ hòa vốn. Theo thống kê, tổng đàn lợn hiện đã giảm 5,46% (ương đương gần 2 triệu con) so với cùng thời điểm này năm ngoái.
 • GIÁ LỢN HÔM NAY 7.8: Tuần này có thể xuống dưới 30.000 đồng/kg

  GIÁ LỢN HÔM NAY 7.8: Tuần này có thể xuống dưới 30.000 đồng/kg

  Sau một tuần yên ắng, giá lợn tuần qua đã trở lại ngưỡng bình thường trong mấy ngày hôm nay. Theo khảo sát của phóng viên Dân Việt cho thấy, tại nhiều vùng chăn nuôi của miền Bắc như Hà Nội, Hưng Yên, Ninh Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai... đã giảm 1.000 đồng đến 2.000 đồng/kg tùy loại (giá còn khoảng từ 31.000 đồng đến 33.000 đồng/kg).
 • Tâm sự ám ảnh của người phụ nữ nuôi lợn vừa qua thời "bão" giá lợn

  Tâm sự ám ảnh của người phụ nữ nuôi lợn vừa qua thời "bão" giá lợn

  10 năm trước, chồng chết, chị Nhung cùng các con nhen nhóm gầy dựng đàn lợn. 3 tháng trước, giá lợn lao đao, chị lại ngược xuôi bán thịt, kiếm tiền mua cám để duy trì đàn lợn của mình.
 • {ĐỘC ĐÁO} Người nuôi lợn rừng bằng... thảo dược thành tỷ phú

  {ĐỘC ĐÁO} Người nuôi lợn rừng bằng... thảo dược thành tỷ phú

  Với phương pháp nuôi lợn rừng bán hoang dã và sử dụng cây thuốc Bắc, thuốc Nam làm thức ăn và phòng chống dịch bệnh, anh Trần Phúc Đạt ở xóm Tân Vĩnh, xã Tân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã gây dựng được thương hiệu trang trại lợn rừng “sạch”, có uy tín, cho thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng.
 • Kiên trì “sống chết” với nghề nuôi lợn

  Kiên trì “sống chết” với nghề nuôi lợn

  Từ một hộ khó khăn, nhờ có ý chí vượt khó, ham học hỏi và dám nghĩ dám làm, chị Lê Thị Bách ở xóm 4, xã Yên Lộc, (Kim Sơn, Ninh Bình) đã có của ăn của để nhờ nuôi lợn.