Long An: Thông tin chính thức vụ học sinh lớp 3 tử vong trong trường tiểu học

Chinh Hoàng - Thiên Long Thứ bảy, ngày 18/03/2023 12:11 PM (GMT+7)
Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, vừa thông tin chính thức về vụ học sinh lớp 3 tử vong tại trường Tiểu học Huỳnh Văn Tạo (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).
Bình luận 0
Phòng Giáo dục huyện Đức Hòa thông tin vụ học sinh lớp 3 tử vong trong trường tiểu học - Ảnh 1.

Trường tiểu học Huỳnh Văn Tạo - nơi xảy ra vụ việc bé trai lớp 3 tử vong. Ảnh: Thiên Long

Theo Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa, vào lúc 12 giờ 20 phút ngày 17/3, đơn vị có nhận được tin báo của hiệu trưởng Trường Tiểu học Huỳnh Văn Tạo về việc có một học sinh ngất xỉu nằm gần cột cờ của trường và được đưa đến trạm y tế xã Đức Hòa Thượng, xác định đã tử vong. Học sinh được xác định tên H.M.H, sinh năm 2014, học lớp 3/1 tại trường.

Cũng theo Phòng GD&ĐT hyện Đức Hòa, vào thời điểm khoảng 12h ngày 17/3, bà Trương Thị Vân là nhân viên tạp vụ của trường tiểu học Huỳnh Văn Tạo phát hiện em H. ngất xỉu nằm gần cột cờ của trường nên đã truy hô lên. Ngay lúc đó, cô Nguyễn Ngọc Điệp, nhân viên y tế của trưởng và thầy Nguyễn Minh Láng (GV Tổng phụ trách) chạy đến, thấy em Hiếu có biểu hiện trào ngược thức ăn từ mũi và miệng ra ngoài, quần ướt giống biểu hiện tiểu trong quần và ngưng thở.

Lúc này, thầy Nguyễn Minh Láng và nhân viên bảo vệ tức tốc bế em H. ngồi lên xe máy được đưa đến trạm y tế xã Đức Hòa Thượng cách trường khoảng 500m (thời điểm học sinh ngất xỉu là chưa vào học, học sinh học buổi chiều thời gian vào học là 12h15 phút).

Tại đây, bác sĩ trạm y tế báo không còn khả năng sơ cứu. Cô Phạm Ngọc Du (hiệu trưởng) chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm báo cho gia đình, đồng thời điện thoại báo công an xã và gọi xe cấp cứu chở lên bệnh viện Hậu Nghĩa. Tại bệnh viện Hậu Nghĩa, các bác sĩ có tổ chức sơ cứu nhưng không có kết quả vả báo em H. đã tử vong trước đó.

Công an trích xuất camera của nhà trường, thấy em H. được ba đưa đến trường lúc 11 giờ 50 phút (em Hiếu học tại trường buổi chiều). Khi vô lớp bỏ cặp, H. ra ngoài chơi với các bạn, lúc 12 giờ, H. có chạy đùa giỡn với một em học sinh khác. Sau đó, em H. dừng lại và ngồi xuống gần cột cờ, khoảng một phút sau em đứng lên thì té xuống ngất xỉu. Gia đình em H. cho biết, H. không có tiền sử bệnh lý nào, thể trạng khỏe mạnh, sáng cùng ngày em ở nhà vẫn ăn uống sinh hoạt bình thường và đến trưa được ba đưa đến trường đi học như hàng ngày. 

Công an huyện Đức Hòa đang khẩn trương điều tra vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem