Chủ đề nóng

Lớp học trường huyện có hai thủ khoa

Thứ sáu, ngày 29/07/2011 06:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Học chung lớp, ngồi cùng bàn, đôi bạn Nguyễn Khánh Linh và Nguyễn Vũ Duy Hiếu, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Trung Giã (Sóc Sơn, Hà Nội) còn có một cái "cùng" nữa là cùng đỗ thủ khoa với 28 điểm.
Bình luận 0

Là con lớn trong một gia đình có truyền thống về học tập, mẹ là giáo viên Trường Tiểu học Trung Giã, bố công tác tại Khu Công nghiệp phát triển Nội Bài, ngay từ nhỏ Nguyễn Khánh Linh đã được mẹ kèm cặp việc học hành. Nhờ vậy, suốt 12 năm học phổ thông, Linh học đều tất cả các môn và luôn đạt học sinh giỏi. "Lúc biết kết quả thủ khoa Học viện Ngân hàng với tổng 28 điểm, em cũng rất bất ngờ” - Linh chia sẻ.

Hiếu và Linh chụp ảnh kỷ niệm dưới mái trường Trung Giã.

Nguyễn Vũ Duy Hiếu thì xứng đáng được gọi là thủ khoa lãng tử. Bố Hiếu là cán bộ về hưu, mẹ bán thuốc tân dược, nhưng Hiếu lại có năng khiếu bẩm sinh về âm nhạc nên vừa học phổ thông Hiếu vừa theo học Học viện Âm nhạc.

"Ngày nào em cũng dậy từ 5 giờ sáng để đi xe buýt khoảng hơn 40km tới Học viện Âm nhạc, khi tan lớp nhạc là 11 giờ lại tiếp tục đi xe buýt về học văn hoá. Có nhiều hôm không kịp ăn trưa phải tranh thủ vừa đi vừa ăn để tới trường nhưng do đam mê âm nhạc nên không lỡ bỏ" - Hiếu chia sẻ.

Tới thời điểm ngày 28.7, hầu hết các trường đại học (ĐH) trong cả nước đã công bố điểm thi. Từ những vùng quê gian khó tiếp tục xuất hiện những thủ khoa “chân đất”. Và đáng quý hơn, có những em ở thành phố nhưng muốn cống hiến cho sự phát triển của nông nghiệp nước nhà.

Học hết năm thứ 4 Học viện Âm nhạc, đầu năm lớp 11 Hiếu đã làm bảo lưu để dành thời gian cho ôn thi đại học. Dù chỉ dành thời gian rỗi để học văn hoá nhưng chàng trai đa tài Nguyễn Vũ Duy Hiếu vẫn đỗ thủ khoa Học viện Tài chính. "Gia đình không giàu có nhưng để đầu tư cho học tập của con thì dù có phải bán nhà đi tôi cũng chẳng ngại ngần" - ông Nguyễn Văn Tuyên, bố Hiếu tâm sự.

Thầy giáo Nguyễn Duy Hiền - Phó hiệu trưởng Trường THPT Trung Giã cho biết, lớp 12A1 là lớp có phong trào học tập cao, các em luôn ganh đua nhau học tập. Những năm trước đây, dù ở khu vực nông thôn nhưng trường cũng có nhiều học sinh thi đạt 27 - 28 điểm nhưng chưa phải thủ khoa, riêng năm nay có tới hai em thủ khoa là một vinh dự cho nhà trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem