Chủ đề nóng

Lừa bạn thân bán sang Campuchia lấy hoa hồng 100 USD

Thăng Bình Thứ tư, ngày 15/02/2023 17:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhơn lừa cả người bạn thân, móc nối các đối tượng khác để đưa H sang Campuchia lao động trái phép. Sau khi lừa được H sang Campuchia, Nhơn được các đối tượng này trả hoa hồng 100 USD.
Bình luận 0

Ngày 15/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Huỳnh Thanh Nhơn (19 tuổi, ở phường Trần Quang Diệu, TP.Quy Nhơn, Bình Định) thời gian 4 tháng để phục vụ công tác điều tra, làm rõ hành vi mua bán người.

Theo điều tra ban đầu, khoảng cuối tháng 3/2022, Nhơn móc nối với các đối tượng khác để tổ chức đưa một số người ở Bình Định sang Campuchia để làm việc trái ý muốn. 

Lừa bạn thân bán sang Campuchia lấy hoa hồng 100 USD - Ảnh 1.

Đối tượng Huỳnh Thanh Nhơn. Ảnh: CA.

Các đối tượng sử dụng mạng internet để liên hệ, thực hiện hành vi lừa đảo. Khi "sập bẫy", các nạn nhân bị đưa đến các khu làm việc "chui" ở Campuchia để làm những công việc không đúng với cam kết. Trong quá trình làm việc, các nạn nhân bị đe dọa, buộc làm việc 16-17 tiếng mỗi ngày, thường xuyên bị phạt và không cho rời khỏi nơi làm việc, thậm chí bị bỏ đói, đánh đập.

Nghiêm trọng hơn, khi các nạn nhân làm việc không đạt chỉ tiêu thì bị buộc làm thêm giờ, nếu muốn về Việt Nam thì phải gọi người nhà nộp tiền chuộc hàng trăm triệu đồng.

Trong đó, Nhơn lừa cả người bạn thân tên L.Kh.H (18 tuổi, ở TP.Quy Nhơn), móc nối các đối tượng khác để đưa H sang Campuchia lao động trái phép. Sau khi lừa được H sang Campuchia, Nhơn được các đối tượng này trả hoa hồng 100 USD.

Hiện, các bị hại do Nhơn lừa đã được các cơ quan chức năng đưa về địa phương hoặc liên hệ với các tổ chức khác để được hỗ trợ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem