Chủ đề nóng

Lừa bán xe máy qua mạng để lấy tiền đánh bạc

Gia Bình Thứ ba, ngày 17/05/2022 20:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thua bạc, Thạch Văn Giang lập tài khoản rao bán xe máy cũ, yêu cầu người mua đặt cọc rồi “mất hút”. Lừa được tiền, nam thanh niên lại dùng để đánh bạc.
Bình luận 0

Thạch Văn Giang (SN 2004, ở huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang khởi tố về các tội: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Đánh bạc".

Cảnh sát cho hay, đầu tháng 3/2022, Giang vay tiền để đánh bạc trên mạng Internet nhưng bị thua. Do vậy, nam thanh niên này đã nảy sinh ý định lừa đảo bằng cách vờ rao bán xe máy.

Lừa bán xe máy qua mạng để lấy tiền đánh bạc - Ảnh 1.

Một tài khoản do Giang lập ra nhằm mục đích lừa đảo. Ảnh: Công an Tuyên Quang

Giang lập các tài khoản Facebook: "Xe Máy Bảy Nga", "Xe Máy Quang Trường" để đăng thông tin bán xe máy cũ. Khi có người đồng ý mua, bị can yêu cầu chuyển tiền đặt cọc vào tài khoản ngân hàng rồi sau đó chặn Facebook của họ, cắt liên lạc.

Nhà chức trách cáo buộc với thủ đoạn như trên, Thạch Văn Giang đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều người trên địa bàn các tỉnh từ Bắc vào Nam với tổng số trên 152 triệu đồng.

Ngày 11/5, Giang đã dùng 42,8 triệu đồng từ số tiền lừa đảo được để đánh bạc trên mạng Internet và "chơi thắng", rút ra 81 triệu đồng.

Khoản 2, Điều 174 Bộ luật Hình sự quy định ai lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50 – 200 triệu đồng sẽ bị phạt tù từ 2 – 7 năm.

Về tội đánh bạc, Điều 321 Bộ luật Hình sự quy định, ai dùng tiền hoặc hiện vật có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên để đánh bạc sẽ bị phạt tù từ 3 – 7 năm tù.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem