Chủ đề nóng

lúa cao

 • Hiệu quả của phân lân cho lúa ở Đồng Tháp Mười

  Hiệu quả của phân lân cho lúa ở Đồng Tháp Mười

  Để giúp tăng năng suất lúa và đánh giá hiệu quả sử dụng phân lân, việc nghiên cứu và ứng dụng là rất cần thiết. Đó là cơ sở để xây dựng chế độ bón phân hợp lý cho lúa trên các loại đất ở Đồng Tháp Mười.
 • Sóc Trăng: Người Khmer thoát nghèo từ vốn 135

  Sóc Trăng: Người Khmer thoát nghèo từ vốn 135

  Từ nguồn vốn vay hỗ trợ sản xuất của Chương trình 135, hàng ngàn hộ dân Khmer tỉnh Sóc Trăng đã vươn lên thoát nghèo. Nhiều hộ được chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ sản xuất và thay đổi nhận thức trong phát triển kinh tế hộ gia đình.
 • Quảng Trị thu hoạch lúa đông xuân: Năng suất cao nhất từ trước đến nay

  Quảng Trị thu hoạch lúa đông xuân: Năng suất cao nhất từ trước đến nay

  Theo Sở NNPTNT tỉnh Quảng Trị, vụ lúa đông xuân năm nay ở tỉnh đạt năng suất bình quân hơn 55tạ/ha, tăng khoảng 3 tạ/ha so với vụ đông xuân năm trước.
 • Sóc Trăng: Lúa trúng mùa và giá

  Sóc Trăng: Lúa trúng mùa và giá

  Ở thời điểm hiện tại, nông dân ở nhiều địa phương của tỉnh Sóc Trăng bước vào vụ thu hoạch lúa đông xuân chính vụ.
 • ĐBSCL: Tổng sản lượng lúa tăng 550.000 tấn

  ĐBSCL: Tổng sản lượng lúa tăng 550.000 tấn

  Tổng sản lượng lúa toàn vùng ĐBSCL năm 2013 ước đạt 24.850.000 tấn (năm 2012 là 24.300.000 tấn), tăng 550.000 tấn so với năm 2012.
 • Cốm tiến vua - Hương thơm Tràng An

  Cốm tiến vua - Hương thơm Tràng An

  Vào mùa thu cách đây cả ngàn năm, khi lúa uốn câu thì trời bỗng mưa to gió lớn, đê vỡ, ruộng lúa cao nhất đồng cũng chìm nghỉm. Người làng Vòng mò mẫm đi cắt những bông lúa còn non đem về rang khô, ăn dần chống đói. Không ngờ món ăn ấy lại có hương vị hấp dẫn đặc biệt.
 • Làm giàu từ cánh đồng mẫu lớn

  Làm giàu từ cánh đồng mẫu lớn

  Cách đây 55 năm (năm 1958) theo chủ trương khai hoang phục hóa đồng ruộng của xã, 50 hộ dân sinh sống ở các thôn trong xã đã đồng thuận vỡ đất làm kinh tế.
 • Làm mãi chưa giàu

  Làm mãi chưa giàu

  (Dân Việt) - Sau đợt nghỉ lễ, CLB Gốc đa vẫn đông. Nghề nông có một “ưu việt” hơn các nghề là ở tính thời vụ. Có thời vụ nên có nông nhàn. Vì thế bà con hội viên (vốn nhàn nhiều rồi) nên ít khi bàn về cái sự nghỉ. Chăn con bò, cho ăn no xong cả bò lẫn người đều thư dãn.
 • Khánh Hòa: Đại hội đại biểu Hội nông dân tỉnh Khánh Hòa lần thứ X

  Khánh Hòa: Đại hội đại biểu Hội nông dân tỉnh Khánh Hòa lần thứ X

  Dân Việt - Ngày 29.3, tại TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), đã khai mạc Đại hội đại biểu Hội nông dân tỉnh. Trên 200 đại biểu chính thức, đại diện cho 127.246 hội viên nông dân đã về dự.
 • Thanh Hóa: 10.000 người được hỗ trợ học nghề ngắn hạn

  Thanh Hóa: 10.000 người được hỗ trợ học nghề ngắn hạn

  (Dân Việt) - Theo báo cáo của UBND tỉnh Thanh Hóa, đến hết năm 2012, toàn tỉnh đã có gần 10.000 lao động nông thôn được hỗ trợ kinh phí đào tạo sơ cấp nghề và dạy nghề thường xuyên từ 1 đến dưới 3 tháng theo chính sách của Quyết định 1956.