Chủ đề nóng

lúa nếp

 • Kỳ lạ: Nhiều nơi "tuyệt chủng", ở đây dân vẫn giữ thứ "ngọc trời"

  Kỳ lạ: Nhiều nơi "tuyệt chủng", ở đây dân vẫn giữ thứ "ngọc trời"

  Khoảng tháng 11, khi mùa mưa Tây Nguyên cơ bản đã dứt cũng là lúc người dân xã Ia Kreng (huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) hoàn tất việc thu hoạch lúa nếp đỏ và lúa nếp đen. Đây là giống lúa truyền thống của người Jrai, hiện đã mất dần tại nhiều buôn làng.
 • Chỉ có Trung Quốc thu mua, trồng nhiều lúa nếp dễ “chết”

  Chỉ có Trung Quốc thu mua, trồng nhiều lúa nếp dễ “chết”

  Trước tình trạng nông dân một số nơi vùng ĐBSCLđang đẩy mạnh xuống giống lúa nếp, ngành nông nghiệp đã khuyến cáo bà con không nên mở rộng diện tích trồng nếp để tránh tình trạng “cung vượt cầu”. Thực tế là so với cùng kỳ năm 2016, giá nếp hiện đã giảm đáng kể.
 • Lúa thơm, lúa nếp tăng giá mạnh nhất

  Lúa thơm, lúa nếp tăng giá mạnh nhất

  Theo Sở NNPTNT TP Cần Thơ, vụ lúa đông xuân 2017 thành phố đã thu hoạch trên 77.500ha trong tổng số hơn 85.000ha. Hiện nay lúa thơm và nếp nông dân bán được giá cao nhất.
 • “Lộc trời” ở vùng cao Ngọc Chiến

  “Lộc trời” ở vùng cao Ngọc Chiến

  Hàng chục năm về trước, khi Ngọc Chiến còn đắm chìm trong gian khó, ông cán bộ nông nghiệp Lù Văn Pháng đã mang về cho bà con người Thái, người Mông nơi đây giống lúa nếp năng suất cao mà chất lượng tốt, giúp cho hàng nghìn hộ dân có thóc để bán và xóa đói cho toàn xã. Người Ngọc Chiến vẫn luôn tự hào cho rằng: “Đó là của trời ban tặng”.
 • Đặc sản huyền thoại xứ Mường: Nếp gà gáy Mỹ Lung

  Đặc sản huyền thoại xứ Mường: Nếp gà gáy Mỹ Lung

  Nếp Gà gáy Mỹ Lung nổi tiếng là thứ gạo đặc sản ngàn năm của người dân tộc Mường ở huyện Yên Lập (Phú Thọ) gắn liền với huyền thoại được nhiều người dân nơi đây truyền miệng từ đời này sang đời khác.
 • Hạt nếp cẩm miền Tây Bắc

  Hạt nếp cẩm miền Tây Bắc

  Nói tới cơm gạo, hẳn ai cũng nghĩ tới hạt gạo trắng trong. Bát cơm trắng thơm ngon như một biểu tưởng của sự ấm no, sung túc. Chẳng thế mà hạt gạo còn được gọi bằng cái tên mĩ lệ là “ngọc thực”.
 • Đặc sản cơm Pồi ở buôn làng Chứt

  Đặc sản cơm Pồi ở buôn làng Chứt

  Cơm Pồi là món ăn truyền thống đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn của đồng bào Chứt ở Minh Hóa (Quảng Bình). 
 • Đĩa xôi thơm từ sắc màu Tây Bắc

  Đĩa xôi thơm từ sắc màu Tây Bắc

  Đi dọc miền Tây Bắc, với biết bao điều kì thú trong các mon ăn dân tộc nổi tiếng của từng mường, bản. Từ cơm lam,măng đắng hay thịt hun khói, nậm bịa đều là mon ăn dân dã nơi đây. Nhưng, thứ không thể thiếu trong các ngày lễ tết,hội hè, Rằm tháng Tám... phải kể đến xôi nếp ngũ sắc.
 • Nhớ xôi phồng Chợ Mới

  Nhớ xôi phồng Chợ Mới

  “Cái chợ có từ hồi nào và bao nhiêu tuổi/Mà ai cũng bảo là chợ mới quê em?”.
 • An Giang: Nông dân hoang mang vì lúa chết bất thường

  An Giang: Nông dân hoang mang vì lúa chết bất thường

  Ngày 11.2, ông Nguyễn Công Trí ở ấp Bình Đông 2, xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân cho biết, trước Tết Giáp Ngọ vài ngày, ông đã mua 5 loại thuốc gồm: Kinalux 25EC, Filia 52 SE, Sches Yntop 500 WG, Kun Super 150 SC, Yomivil 115WG về xịt cho ruộng lúa nếp của mình.