Chủ đề nóng

lúa nước

 • Khi lính biên phòng thành “chuyên gia nông nghiệp” cùng dân trồng lúa nước

  Khi lính biên phòng thành “chuyên gia nông nghiệp” cùng dân trồng lúa nước

  Điện Biên có tuyến biên giới dài hơn 400km giáp với nước bạn Lào và Trung Quốc. Ở nơi đây, trên những cánh đồng lúa bội thu, luôn có hình bóng của những người lính biên phòng. Ngoài nhiệm vụ tuần tra, giữ vững chủ quyền biên cương của Tổ quốc, các anh còn kiên trì bám bản, lăn lộn cùng người dân dưới từng mảnh ruộng.
 • 200 ha lúa ngập chìm trong nước do mưa lớn kéo dài

  200 ha lúa ngập chìm trong nước do mưa lớn kéo dài

  Hàng trăm ha lúa mới cấy tại xã Liên Mạc, Tam Đồng (Mê Linh, Hà Nội) đang ngập chìm trong nước do những trận mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua.
 • Trồng môn hương trên cát thu 200 triệu đồng/ha

  Trồng môn hương trên cát thu 200 triệu đồng/ha

  Trước kia, ở vùng cát thôn Tây Sơn Tây (xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), người dân chỉ trồng khoai, mè (vừng)… Những loại cây này tốn nhiều công chăm sóc nhưng hiệu quả kinh tế không cao. Mạnh dạn thay đổi cây trồng, bà con đã chọn môn hương làm cây trồng chủ đạo để phát triển kinh tế.
 • Người lính đưa lúa nước lên đại ngàn Trường Sơn

  Người lính đưa lúa nước lên đại ngàn Trường Sơn

  Bà con người Vân Kiều, Ma Coong, Rục và Mày trên dãy Trường Sơn hùng vĩ bảo rằng, họ tự tay trồng được cây lúa nước, dần tự chủ được nguồn lương thực là nhờ công của Bộ đội Biên phòng Quảng Bình. Đặc biệt là thượng úy Phạm Xuân Ninh- người lính suốt 6 năm bám bản, lội ruộng cùng bà con.
 • Bản Ếch “nhảy vọt” xóa nghèo

  Bản Ếch “nhảy vọt” xóa nghèo

  “Chỉ trong 3 năm nay, chúng tôi đã giảm được hơn nửa số hộ nghèo, lại có điện, có đường bê tông… So với hàng chục năm trước thì đây là một bước nhảy vọt” - ông Hoàng Văn Năm - Bí thư chi bộ bản Ếch khẳng định vậy.
 • Vụ “lấy tiền dân nghèo để... làm đường“: Buộc hoàn trả lại toàn bộ tiền cho dân

  Vụ “lấy tiền dân nghèo để... làm đường“: Buộc hoàn trả lại toàn bộ tiền cho dân

  Liên quan đến việc “Lấy tiền hỗ trợ dân nghèo để... làm đường” (Báo NTNN ngày 19.7 đã phản ánh), ngày 30.7, ông Nguyễn Thanh Hải- Bí thư Huyện ủy huyện Tân Trụ (Long An) cho biết:
 • Nhờ Hội nông dân, bỏ hủ tục để làm giàu

  Nhờ Hội nông dân, bỏ hủ tục để làm giàu

  Là xã vùng núi thuộc huyện Đăkrông (Quảng Trị), trước đây Hướng Hiệp còn nhiều hủ tục lạc hậu, đời sống đồng bào hết sức khó khăn. Giờ đây, Hướng Hiệp đang thay da đổi thịt từng ngày nhờ sự tuyên truyền, vận động và giúp đỡ đắc lực của Hội Nông dân.
 • Vụ “Lấy tiền hỗ trợ dân nghèo để... làm đường”: Tỉnh Long An không có chủ trương

  Vụ “Lấy tiền hỗ trợ dân nghèo để... làm đường”: Tỉnh Long An không có chủ trương

  Liên quan đến vụ việc “Lấy tiền hỗ trợ dân nghèo để… làm đường” (NTNN ra ngày 19.7), ngày 22.7, ông Lê Minh Đức - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Long An cho biết: Tỉnh không có chủ trương vận động tiền hỗ trợ cây lúa nước để làm đường giao thông nông thôn. 
 • Long An: Lấy tiền hỗ trợ dân nghèo để... làm đường

  Long An: Lấy tiền hỗ trợ dân nghèo để... làm đường

  Suốt mấy ngày qua, hàng trăm hộ dân nghèo ở ấp Bình Lợi, thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An vô cùng bức xúc trước cách vận động “trái khoáy” của chính quyền địa phương về việc lấy tiền hỗ trợ lúa nước của dân để làm đường, nạo vét kênh mương nội đồng.
 • Huyện Bảo Lâm (Cao Bằng): Dân không còn phải ăn mèn mén

  Huyện Bảo Lâm (Cao Bằng): Dân không còn phải ăn mèn mén

  Nhờ chuyển đổi diện tích trồng ngô kém hiệu quả sang trồng lúa nước, nhiều hộ dân tộc thiểu số ở huyện Bảo Lâm đã không còn phải ăn mèn mén quanh năm.