Chủ đề nóng

luật quy hoạch

 • Chính phủ ban hành 257 quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, vùng, tỉnh

  Chính phủ ban hành 257 quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, vùng, tỉnh

  Mới đây, Chính phủ vừa ban hành ban hành Danh mục các quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 59 Luật Quy hoạch.
 • Tổ chức thực hiện Luật Quy hoạch còn lúng túng, vướng mắc

  Tổ chức thực hiện Luật Quy hoạch còn lúng túng, vướng mắc

  Ngày 15/7, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các địa phương về tình hình triển khai thực hiện Luật Quy hoạch. Phó Thủ tướng cũng đưa ra những chỉ đạo để giải quyết các vướng mắc còn tồn tại.
 • Bất động sản TP HCM khổ vì lỗi "câu chữ"

  Bất động sản TP HCM khổ vì lỗi "câu chữ"

  Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu cho biết, hiện hàng loạt dự án BĐS đang ách tắc do duyệt quy hoạch 1/500 một cách máy móc.
 • Đề xuất quy hoạch xây dựng tỉnh không trái với Luật Quy hoạch

  Đề xuất quy hoạch xây dựng tỉnh không trái với Luật Quy hoạch

  Bên việc chỉ ra những vai trò quan trọng của quy hoạch xây dựng tỉnh, ông Đào Ngọc Nghiêm – Phó Chủ tịch Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, còn cho rằng Luật Sửa đổi, bổ sung các luật có liên quan đến quy hoạch có đề xuất quy hoạch xây dựng tỉnh không trái với Luật QH và không trái các luật khác.
 • Có cần thiết phải giữ lại quy hoạch xây dựng tỉnh?

  Có cần thiết phải giữ lại quy hoạch xây dựng tỉnh?

  Vừa qua, Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung các luật có quy định liên quan đến quy hoạch (sau đây gọi là dự thảo Luật). Một nội dung được quan tâm và hiện còn có ý kiến khác nhau của dự thảo Luật là có cần thiết phải giữ lại quy hoạch xây dựng (QHXD) tỉnh hay không?
 • Luật Quy hoạch sẽ xóa bỏ tình trạng ngành nào biết ngành ấy

  Luật Quy hoạch sẽ xóa bỏ tình trạng ngành nào biết ngành ấy

  Luật Quy hoạch nếu được thông qua sẽ xóa bỏ tình trạng quy hoạch ngành nào biết ngành ấy, tránh chồng chéo, lãng phí nguồn lực.
 • Trục lợi từ lộ ý định quy hoạch

  Trục lợi từ lộ ý định quy hoạch

  “Thực tế đang có câu chuyện, có người biết ý định quy hoạch để bắt đầu lo mua đất đai sau đó bán lại cho người khác để hưởng lợi” - đại biểu Quốc hội Nguyễn Bắc Việt (Ninh Thuận) nêu thực tế này khi Quốc hội thảo luận Dự án Luật Quy hoạch - dự luật dự kiến sẽ được thông qua tại kỳ họp này.
 • Bộ trưởng Bộ KHĐT: "Tôi không nghĩ hôm nay các bộ lại nói ngược"

  Bộ trưởng Bộ KHĐT: "Tôi không nghĩ hôm nay các bộ lại nói ngược"

  "Tại kỳ họp đó tôi trực tiếp báo cáo, giải trình và hiểu được tất cả các đại biểu Quốc hội đều đồng tình rất cao về dự án luật này, dư luận cũng đồng tình, đánh giá cao. Tôi không nghĩ hôm nay đại diện các bộ lại nói ngược như vậy" - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) Nguyễn Chí Dũng băn khoăn.