Chủ đề nóng

lươn

 • Nuôi lươn trong bể... bê tông, thu tiền triệu

  Nuôi lươn trong bể... bê tông, thu tiền triệu

  Với kỹ thuật nuôi đơn giản, cho hiệu quả kinh tế cao, một số nông dân ở Cà Mau đang tìm tòi và nhân rộng mô hình nuôi lươn trong bể bê tông.
 • Nuôi lươn, trạch - làm dễ mà lãi cao

  Nuôi lươn, trạch - làm dễ mà lãi cao

  Về thôn Đức Long 3, xã An Nông, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) hỏi anh Lê Văn Phương nuôi lươn, trạch thì ai cũng biết. Nổi tiếng như vậy vì anh là người đầu tiên khởi xướng nghề nuôi lươn, trạch ở xã An Nông và là người trong xã có thu nhập cao từ nghề này.
 • Kiếm tiền ở các mô hình mới

  Kiếm tiền ở các mô hình mới

  “Gia đình có 30 công ruộng trồng lúa. Song, cũng như bao nông dân trồng lúa trong vùng, mấy năm trở lại đây, người trồng lúa khó khăn do chi phí đầu vào tăng, giá lúa bán ra thấp nên tôi phải chuyển hướng sản xuất”.
 • Mò cua bắt ốc nuôi ước mơ

  Mò cua bắt ốc nuôi ước mơ

  Ở mảnh đất lam lũ nghèo xơ quê em, dù quanh năm người lớn phải quay quắt với nỗi lo cơm áo, nhưng việc học hành của con trẻ vẫn rất được quan tâm.
 • Thầy giáo về quê mở trang trại

  Thầy giáo về quê mở trang trại

  Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Đà Nẵng, nhưng "thầy giáo trẻ" lại chọn con đường mở trang trại chăn nuôi và làm giàu từ đàn gà, vịt...
 • Thực hư chuyện “lươn thần” xuất hiện giữa sông

  Thực hư chuyện “lươn thần” xuất hiện giữa sông

  Mấy ngày gần đây, không ít người dân ở làng Vân Quật Thượng bán tán xôn xao về chuyện có người nhìn thấy lươn thần xuất hiện tại một khúc sông Tiền Thành trong vùng.
 • Được báo mộng chỗ giấu vàng, hàng trăm người đi đào

  Được báo mộng chỗ giấu vàng, hàng trăm người đi đào

  Nhiều lần nằm mộng thấy "ông tiên" chỉ cho chỗ có vàng nên ông Nguyễn Văn Đây và ông Nguyễn Văn Thìn đã thuê người đào bới với hy vọng đổi đời.
 • Bà con nông dân Hải Phòng hào hứng học làm giàu

  Bà con nông dân Hải Phòng hào hứng học làm giàu

  Sáng nay (20.9), tại huyện Kiến Thụy, Báo Nông thôn Ngày nay phối hợp cùng UBND huyện Kiến Thụy, Công ty TNHH MTV DAP Đình Vũ (Hải Phòng) tổ chức buổi trò chuyện, trao đổi kinh nghiệm cùng bà con nông dân...
 • Xe công an tông sập con lươn, đụng vào nhà dân

  Xe công an tông sập con lươn, đụng vào nhà dân

  Xe ô tô tuần tra của công an (loại Ford bán tải) đang đậu bên lề đường bỗng lùi về phía sau rồi đột ngột trôi thẳng ra giữa đường. Đuôi xe đã tông sập con lươn sắt phân luồng và tiếp tục leo lên lề, đụng vào nhà dân.
 • Rốn lũ lại thành nơi an bình

  Rốn lũ lại thành nơi an bình

  Nhiều năm trước, xã Phú Lộc, huyện Tân Châu (nay là thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) được xem là rốn lũ của vùng ĐBSCL. Thế nhưng bây giờ, cái vùng nguy hiểm nhất này lại là nơi an bình nhất và cư dân ở đây sống nhờ vào những sản vật mùa lũ…