Chủ đề nóng

lương đình

 • Hé lộ bí mật những cổ vật trong hang “Ma Xá”

  Hé lộ bí mật những cổ vật trong hang “Ma Xá”

  Qua những gì được khám phá, khiến cho chúng tôi đưa ra nhiều nhận định. Tuy nhiên những nhận định đó chưa lô zích và cũng không có căn cứ khoa học xác minh... Và chúng tôi đã tìm đến các cụ cao niên ở trong bản, nhà nghiên cứu văn hóa, người buôn bán đổ cổ trong hang động để xác minh.
 • Kỳ bí lời đồn có vàng trong hang “quan tài” ở Thanh Hóa

  Kỳ bí lời đồn có vàng trong hang “quan tài” ở Thanh Hóa

  Ở phía Tây Thanh Hóa xuất hiện rất nhiều hang có quan tài và xương người chết từ thời cổ xưa, tuy nhiên chưa ai xác định được nguồn gốc bộ tộc này từ đâu. Thời gian gần đây, người dân còn đồn thổi rằng trong các hang động ấy đang cất giấu vàng bạc. Để lý giải những bí mật trên, chúng tôi đã tìm về hang “Ma Xá” thuộc xã Cổ Lũng, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) khảo sát.
 • Thừa Thiên - Huế: Đưa vào khai thác 2 điểm du lịch cung đình

  Thừa Thiên - Huế: Đưa vào khai thác 2 điểm du lịch cung đình

  Sau thời gian dài phục dựng, ngày 7.8 Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế phối hợp với Công ty Lê Quý Dương đã chính thức đưa không gian diễn xướng Lầu Tứ Phương Vô Sự và Ngự Thuyền Sông Hương vào hoạt động. 
 • Mở lối đi tạm cho dân!

  Mở lối đi tạm cho dân!

  Từ đơn khiếu nại của người dân về việc UBND phường Trại Chuối (quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) xây bịt lối đi chung của dân, phóng viên NTNN đã về địa phương, tìm hiểu vấn đề này.
 • Bị điện giật chết vì trèo cột điện bắt ong mật

  Bị điện giật chết vì trèo cột điện bắt ong mật

  Sáng 16.4, ông Lương Đình Thông - Trưởng Công an xã Thanh Tân, huyện Như Thanh (tỉnh Thanh Hóa) cho biết: trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn về điện khiến một thanh niên đi bắt ong bị điện giật cháy đen và tử vong tại chỗ.
 • Vụ án hi hữu tại Hà Nội: Lái xe “cõng” anh trai trên nắp ca pô, lĩnh 12 năm tù

  Vụ án hi hữu tại Hà Nội: Lái xe “cõng” anh trai trên nắp ca pô, lĩnh 12 năm tù

  Ngày 20.1, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Lương Thị Kim Lan (SN 1967) ở Hà Đông, Hà Nội về tội giết người.
 • Phim đã xong, vẫn chờ... tài trợ

  Phim đã xong, vẫn chờ... tài trợ

  DVD “Xẩm đỏ 2” công bố toàn bộ những tư liệu quý giá nhất về cuộc đời cố Nghệ nhân hát xẩm Hà Thị Cầu đã được đạo diễn Lương Đình Dũng hoàn thành.
 • Dự án phim "Cha cõng con": Gieo những hạt giống tình thương

  Dự án phim "Cha cõng con": Gieo những hạt giống tình thương

  (Dân Việt) - Giữa hiện thực đáng buồn của xã hội khi tình cảm, đạo lý trong các gia đình thời điểm hiện nay đôi khi khủng hoảng ở mức nghiêm trọng, đạo diễn Lương Đình Dũng muốn kể một câu chuyện đẹp và dung dị về tình cha con.
 • Lương Đình Dũng khởi động dự án phim “Cha cõng con”

  Lương Đình Dũng khởi động dự án phim “Cha cõng con”

  Dân Việt - Sau nhiều năm ấp ủ, kịch bản bộ phim truyện nhựa “Cha cõng con” được chuyển thể từ chính truyện ngắn của đạo diễn Lương Đình Dũng dự kiến khởi quay vào cuối tháng 8.2013.
 • Bà Hà Thị Cầu: Khổ một đời, chưa ngừng yêu

  Bà Hà Thị Cầu: Khổ một đời, chưa ngừng yêu

  (Dân Việt) - Bà Cầu đã sống một đời với những câu hát xẩm, lang thang từ vùng này sang vùng khác, sống nhờ những đồng tiền, củ khoai mà người dân nghèo vì cảm phục tiếng hát, tiếng đàn của bà mà đùm bọc, san sẻ.