Từ câu chuyện cô giáo Trương Thị Lan (Trường Mầm non Lê Duẩn, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) sau 37 năm công tác, nghỉ hưu với mức lương hưu 1,3 triệu đồng/tháng đã khiến dư luận nhiều ngày nay dấy lên câu hỏi: Tại sao lương hưu của giáo viên mầm non tại các địa phương lại thấp đến thế?
Theo ông Hoàng Văn Minh - Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hà Tĩnh - một trong những nguyên nhân khiến lương hưu giáo viên mầm non không cao là mức đóng bảo hiểm thấp.
Giáo viên không chỉ sống được nhờ lương mà phải là đối tượng đầu tiên thừa hưởng những thành quả do kinh tế tri thức mang lại. Đơn giản vì họ là những người truyền bá, phổ biến kiến thức cho xã hội.
Câu chuyện giảm lương hưu của lao động nữ những ngày qua được đẩy lên cao trào với vụ việc cô giáo Trương Thị Lan nhận lương hưu hàng tháng 1,3 triệu đồng sau 37 năm cống hiến.
Có ý kiến bạn đọc đã nhận xét chua xót như trên về trường hợp cô giáo Trương Thị Lan (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) sau 37 năm công tác chỉ nhận được mức lương hưu 1,3 triệu đồng/tháng.