Chủ đề nóng

Vì sao lương hưu của giáo viên mầm non không đủ sống?

Theo VTV24 Thứ ba, ngày 31/10/2017 21:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ông Hoàng Văn Minh - Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hà Tĩnh - một trong những nguyên nhân khiến lương hưu giáo viên mầm non không cao là mức đóng bảo hiểm thấp.
Bình luận 0

Gần đây, thông tin cô giáo mầm non Trương Thị Lan ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh nhận mức lương 1,3 triệu đồng/tháng khi về hưu đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Trước vụ việc này, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa cho biết, đã kiến nghị xem xét trường hợp này để có được đánh giá công bằng với các thầy cô. Bộ GD-ĐT đang làm việc với Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính để đưa bảng lương của thầy, cô giáo vào Luật Giáo dục. Theo ông, thực tế trường hợp này không xảy ra với riêng cô Lan mà đã trở thành thực trạng khá phổ biến vì thang bảng lương trong ngành giáo dục đang thấp so với yêu cầu.

Và để làm rõ thêm thông tin, phóng viên VTV24 đã có cuộc phỏng vấn với ông Hoàng Văn Minh – Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hà Tĩnh. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem