Chủ đề nóng

lưu luyến

 • “Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”…

  “Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”…

  Hôm nay (4.10), ASIAD 2014 - buổi “đại tiệc” thể thao, giao lưu văn hóa giữa 45 quốc gia châu Á sẽ khép lại. Trong thể thao, có thắng-thua, vui-buồn, nụ cười-nước mắt và đâu đó có cả sự ấm ức, cay đắng… Nhưng gạt sang bên tất cả, trước thời khắc chia tay Incheon, xúc cảm đọng lại nhiều nhất trong giới phóng viên chúng tôi chính là sự lưu luyến, bâng khuâng khó diễn tả thành lời. Thật đúng là “… Khi ta ở chỉ là nơi đất ở/Khi ra đi đất bỗng hóa tâm hồn” (thơ Chế Lan Viên).
 • Lưu luyến gánh bánh đúc mặn Cần Thơ

  Lưu luyến gánh bánh đúc mặn Cần Thơ

  Tôi lễ phép hỏi bà chủ rằng đây là bánh gì thì bà vừa cười vừa đáp lời, trang trọng không kém mà lại rất miền Tây nữa chứ: “Thưa cô, đây là bánh đúc mặn!”.
 • Sapa: Tuyết bắt đầu tan nhanh

  Sapa: Tuyết bắt đầu tan nhanh

  Du khách đến Sapa ngày hôm nay, 16.12, đều cảm thấy lưu luyến, tiếc nuối khi tận mắt chứng kiến những khối tuyết dày từ từ tan chảy.
 • Xao xuyến mùa hoa sưa

  Xao xuyến mùa hoa sưa

  Dân Việt - Cứ đến độ tháng Ba về, hoa sưa lại nở rộ mang theo màu trắng tinh khiết làm bừng sáng một góc phố Hà Nội khiến ai đi qua cũng phải xao xuyến...
 • Người mẫu gốc Việt bị Chris Brown "bỏ rơi"

  Người mẫu gốc Việt bị Chris Brown "bỏ rơi"

  Dân Việt - Gần một năm bên nhau, nam ca sĩ da màu đã nói lời chia tay với bạn gái gốc Việt Karrueche Tran. Nguyên nhân chia tay được Chris khẳng định là có liên quan đến tình cũ Rihanna.
 • Đàn ông da trắng thích phụ nữ châu Á

  Đàn ông da trắng thích phụ nữ châu Á

  Dân Việt - Như một sự bù trừ rất đỗi tự nhiên, đàn ông da trắng thường bị phụ nữ châu Á hấp dẫn, còn phụ nữ da trắng lại dễ bị đắm đuối vì những anh chàng châu Phi.
 • Bệnh cũ - khát vọng mới

  Bệnh cũ - khát vọng mới

  (Dân Việt) - Hoàn thành nhiệm vụ ở AFF Cup, U23 Việt Nam lại lên đường chinh phục mục tiêu mà lớp tiền nhân của họ từ 16 năm trước đã mơ tới. 16 năm trôi qua kể từ SEA Games 19, nhưng như mọi lần khi tham dự SEA Games, bóng đá Việt Nam vẫn y hệt “cái thuở ban đầu lưu luyến ấy”: Hàng công thiếu tự tin và hàng thủ thiếu đẳng cấp.
 • Nữ sinh cảnh sát xinh đẹp và hành trình ra Trường Sa

  Nữ sinh cảnh sát xinh đẹp và hành trình ra Trường Sa

  Vượt qua những ngọn sóng cao tới 5-6m vì áp thấp, cô nữ sinh năng động và xinh xắn Thu Thảo cùng phái đoàn đã có chuyến đi không thể nào quên.
 • Yêu nhưng ngại xa, ngại chờ, phải làm sao?

  Yêu nhưng ngại xa, ngại chờ, phải làm sao?

  (Dân Việt) - Gia đình em ở Cần Thơ, rất nghèo, có 7 anh chị em, bố lại mất sớm. Em đi làm tại các khu công nghiệp ở TP.HCM từ năm 15 tuổi.
 • Bún "mắng', cháo "chửi": Tiếng... lành đồn xa?

  Bún "mắng', cháo "chửi": Tiếng... lành đồn xa?

  Người Việt mình thích chen nhau chỗ chật thì phải. Hay thói quen xếp hàng thời bao cấp còn lưu luyến? Càng quát mắng, càng quen mồm quen miệng bỗng thành… tiếng lành đồn xa, khách ngày càng đông hơn.