Chủ đề nóng

Lý do khiến công viên tiêu tốn hàng tỷ đòng nhưng chẳng ai ghé đến

PHAN HẰNG ( Theo SOHU) Thứ bảy, ngày 01/06/2019 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù khu du lịch này được đầu tư rất nhiều cảnh đẹp, tốn không ít tiền bạc nhưng do vị trí địa lý không phù hợp nên rất ít người ghé đến.
Bình luận 0

Quảng Tây có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách ghé đến. Thế nhưng, không phải bất kỳ địa điểm nào ở đây cũng đều được mọi người yêu thích. Một trong số đó phải kể đến công viên triển lãm vườn Henzhou. Henzhou là một thành phố không nổi tiếng so với nhiều thành phố khác ở Quảng Tây, nền kinh tế ở đây cũng không phát triển mạnh.

Điều đáng nói là thành phố này có những điểm bất lợi về tiềm năng phát triển, đặc biệt GDP đầu người tương đối còn thấp, do đó vẫn còn rất nhiều hạn chế. Để tăng số lượng khách du lịch đến, thúc đẩy nền kinh tế địa phương, hàng lọat những thắng cảnh nhân tạo được xây dựng nhưng không phải cái nào cũng thành công.

Công viên triển lãm vườn Henzhou nằm ở phía đông nam thành phố, với diện tích khoảng 1.405 hecta. Với diện tích rộng như vậy, người ta tin rằng nơi này sẽ trở thành một khu vườn triển lãm tuyệt đẹp hấp dẫn trong mắt du khách. Thế nhưng, sau khi hoàn thành, thực tế là không nhiều người hứng thú tới nơi này.

Bên trong công viên cũng có nhiều điểm hấp dẫn như cầu Yingbin, hồ Wanshou...Ước tính người ta đã bỏ ra khoảng 700 triệu nhân dân tệ để đầu tư. Mặt dù về mặt quy mô rất lớn, nhưng lại có quá ít những thứ hấp dẫn. Bên cạnh đó, danh tiếng và mức độ phổ biến còn chưa rộng rãi nên không được nhiều người biết đến.

Tuy vậy, đây lại là bộ mặt du lịch đại diện của cả thành phố Hezhou nên chính quyền thành phố lúc nào cũng kêu gọi và làm mọi cách để nó ngày càng được nhiều người biết tới hơn.

Phượng Hoàng cổ trấn - vẻ đẹp hàng trăm năm vẫn luôn quyến rũ du khách

Phố cổ Phượng Hoàng, một thị trấn cổ được xây dựng từ thời nhà Thanh còn giữ nguyên hình dáng ban đầu dù đã 300...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem