Chủ đề nóng

Mặc mưa rét, CSGT Phú Thọ vẫn xuống đường phát khẩu trang miễn phí

Thứ sáu, ngày 07/02/2020 13:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 7/2, mặc dù thời thời tiết mưa phùn, giá rét, nhưng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ vẫn quyết định xuống đường phát khẩu trang miễn phí cho người dân.
Bình luận 0

Theo Phòng CSGT tỉnh Phú Thọ, trong đợt này, đơn vị sẽ tiến hành phát 2.000 chiếc khẩu trang y tế tại 4 địa điểm, gồm: Vòng xuyến Quảng trường Hùng Vương, ngã tư Tỉnh ủy, Đội xử lý vi phạm giao thông và Đội đăng ký xe.

Trong đợt này, Phòng CSGT tỉnh Phú Thọ sẽ tiến hành phát 2.000 chiếc khẩu trang y tế.

Tại các điểm cấp phát, như vị trí phương tiện dừng chờ đèn đỏ, cán bộ CSGT trực tiếp phát khẩu trang đến tận tay người tham gia giao thông, cũng như hướng dẫn và hỗ trợ nhiều người tham gia giao thông đeo khẩu trang. Còn tại hai điểm là Đội xử lý vi phạm giao thông và Đội đăng ký xe, cán bộ CSGT còn tuyên truyền đến người dân về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Cán bộ CSGT không chỉ trực tiếp phát khẩu trang đến tận tay người tham gia giao thông... 

... mà còn hướng dẫn và hỗ trợ nhiều người tham gia giao thông đeo khẩu trang.

Trung úy Hà Xuân Thu, Bí thư Chi đoàn Phòng CSGT, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: “Là những người hằng ngày tiếp xúc với người dân, lực lượng CSGT chúng tôi ý thức được việc cần góp phần nâng cao nhận thức và tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trong người dân.

Vì vậy, được sự đồng ý của Đảng uỷ Ban Giám đốc, theo kế hoạch của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Phòng CSGT về, Đoàn thanh niên Chi đoàn Phòng CSGT Công an tỉnh tổ chức phát miễn phí hơn 2.000 khẩu trang y tế cho người tham gia giao thông. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác thu mua khẩu trang, nhưng chúng tôi đã và đang tiếp tục huy động mọi nguồn lực để phân phát thêm nhiều hơn nữa cho người dân. Hy vọng, hàng động này sẽ được nhân rộng ra nhiều đơn vị để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng”.

Nhiều người bày tỏ sự xúc động bởi những chiếc khẩu trang y tế miễn phí của CSGT Phú Thọ.

Cầm trên tay chiếc khẩu trang do CSGT tỉnh Phú Thọ phát, chị Nguyễn Thị Khánh (phường Dữu Lâu, TP.Việt Trì) không khỏi xúc động: "Trời mưa phùn, gió rét như vậy mà lực lượng Công an giao thông vẫn xuống đường làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông. Không những thế, chúng tôi tuyên truyền cách phòng chống dịch Corona và phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Mấy hôm trước, tôi đi mấy hiệu thuốc mới mua được 1 hộp khẩu trang 50 cái, gia đình sắp dùng hết thì được phát miễn phí. Tôi cảm thấy rất vui và xúc động".

Tuấn Trung
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem