Made in vietnam
-
Bình luận về quyết định kiện Báo Tuổi trẻ của ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Asanzo, Luật sư Trương Thanh Đức cho rằng trong bối cảnh chưa có quy định rõ ràng về quy tắc hàng hoá xuất xứ, ghi nhãn cho một ngành hàng thì rất dễ rơi vào tình trạng "xử kiểu gì cũng được". Toà án kết luận là hàng hoá xuất xứ Việt Nam cũng được, ngược lại cũng đúng.
-
Qua quá trình rà soát, cơ quan Hải quan xác định 31 doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu có hoạt động bán hàng với Công ty Asanzo. Trong số này có 3 doanh nghiệp không còn hoạt động và một doanh nghiệp bị khởi tố là Công ty Sa Huỳnh.
-
Qua quá trình rà soát, cơ quan Hải quan xác định 31 doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu có hoạt động bán hàng với Công ty Asanzo, trong số này có 3 doanh nghiệp không còn hoạt động và một doanh nghiệp bị khởi tố là Công ty Sa Huỳnh.
-
Mọi người vẫn thường quen với việc ghi "Made in…" nhưng thực tế chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu đã rất đầy đủ cho phép doanh nghiệp sản xuất "Made in the world"
-
“Hộp Drona do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất đã được cấp C/O mẫu A cho xuất khẩu sang EU, đáng lẽ phải dán nhãn Made in Vietnam nhưng khi xuất khẩu sang Mỹ, do sản phẩm vải doanh nghiệp sử dụng có nguồn gốc xuất xứ tại Trung Quốc nên bao bì vẫn dán nhãn Made in China theo yêu cầu của khách hang”, bà Trần Thị Thu Hương, Giám đốc Trung tâm xác nhận chứng từ thương mại (VCCI) cho biết.
-
Các sản phẩm "hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt Nam" nếu xuất khẩu trót lọt sang Mỹ thì nguy cơ toàn bộ nhóm hàng bị Mỹ áp các biện pháp trừng phạt là rất cao, gây thiệt hại liên đới đến các doanh nghiệp kinh doanh minh bạch. Các mặt hàng tivi, điện tử... càng cần lưu ý bởi đây là một trong những nhóm hàng đang hưởng lợi lớn nhất từ thương chiến Mỹ - Trung.
-
Ông Lưu Quang Trương (thôn Vĩnh Trung, xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) vừa chế tạo thành công chiếc máy ép dầu lạc (đậu phộng). Chiếc máy này giúp nhiều người dân tăng năng suất, tăng thu nhập và có thêm nguồn thức ăn cho chăn nuôi.
-
Sau gần 10 năm triển khai thực hiện Chương trình phát triển công nghệ sinh học (CNSH) đến nay Việt Nam đã đạt được những kết quả gì? Phóng viên NTNN đã phỏng vấn TS Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ NNPTNT về vấn đề này.
-
Mỗi lạng thượng đẳng sâm với mức giá chỉ trên dưới 100.000 đồng có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, cao cấp như: canh sâm tươi hầm với các loại thịt heo, bò, gà với nhiều củ, quả, rau xanh; sâm tươi xay chung với các loài cây trái khác để thành sinh tố; sâm tươi cắt lát mỏng ngâm với mật ong...
-
Sau một thời gian được uống bia, nghe nhạc, mátxa... những lứa bò Kobe đầu tiên “made in Việt Nam” sẽ xuất chuồng trong tháng 6 tới và bán tại thị trường Lâm Đồng với giá dao động từ 3,5 đến hơn 5 triệu đồng/kg.