Chủ đề nóng

Malaysia: Covid-19 trở thành đại dịch của người chưa tiêm chủng

Đăng Nguyễn - Straits Times Chủ nhật, ngày 18/07/2021 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng giám đốc Cơ quan Y tế Malaysia, Noor Hisham Abdullah hối thúc người dân sớm đi tiêm phòng Covid-19 vì cách mà đại dịch lây lan trên toàn thế giới đang thay đổi.
Bình luận 0

Người dân Malaysia tiêm chủng ở Kuala Lumpur ngày 12.7.

Ông Abdullah nói người dân cần tin vào vaccine cũng như các dữ liệu được công bố, cần sớm đi tiêm phòng và tuân thủ các quy định phòng ngừa Covid-19 do chính phủ công bố, theo Strait Times.

“Hãy tin vào vaccine, tin tưởng vào các dữ liệu, hãy đi tiêm vaccine và tiếp tục tuân thủ các quy định”, ông Abdullah nói ngày 17.7. “Chúng ta đã thấy cách Covid-19 biến đổi để trở thành đại dịch của những người chưa được tiêm chủng”.

“Vì vậy, chúng ta hãy cùng hợp tác để giúp tất cả mọi người ở khắp mọi nơi được an toàn”, ông nói.

Theo ông Abdullah, những người đã tiêm mũi vaccine thứ hai sau 2 tuần được coi là tiêm chủng đầy đủ. “Không ai chắc chắn an toàn cho đến khi tất cả mọi người an toàn”, ông Abdullah nói.

Hôm 17.7, Malaysia ghi nhận 12.528 ca nhiễm Covid-19 mới và 138 ca tử vong. Số ca nhiễm mới của Malaysia vẫn ở mức cao, so với mức kỷ lục 13.215 ca ghi nhận ngày 15.7. Tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Malaysia là 905.851.

Tính đến ngày 16.7, Malaysia đã tiêm chủng đầy đủ cho 17,8% dân số và 38,6% người dân đã tiêm ít nhất một mũi vaccine.

Trong khi đó, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin nói chương trình tiêm chủng đại trà đã có hiệu quả khi tỉ lệ người bộc lộ triệu chứng nặng vì Covid-19 đã giảm đáng kể.

Tại các điểm nóng lây nhiễm Covid-19 như Selangor và Kuala Lumpur, Malaysia đã khởi động chiến dịch tiêm chủng cho tất cả người trưởng thành và các kết quả cho đến nay đều tích cực.

“Số ca nhiễm Covid-19 nghiêm trọng đã giảm đáng kể nhờ vaccine”, ông Yassin nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem