Chủ đề nóng

Malaysia xác định chất độc dùng trong vụ Kim Jong-nam

Đăng Nguyễn - BBC Thứ sáu, ngày 24/02/2017 08:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát Malaysia ngày 24/2 tuyên bố đã xác định loại chất độc gây ra cái chết của một công dân Triều Tiên trong vụ Kim Jong-nam.
Bình luận 0

Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo BBC, trung tâm Vũ khí Hóa học Malaysia đã xác định được chất độc này trong phân tích sơ bộ. Đây là tuyên bố được chánh thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết trong thông cáo ngày 24.2.

Loại chất hóa học này được gọi là “chất độc thần kinh VX”. Dấu vết của loại chất độc này được phát hiện trên người nạn nhân Triều Tiên tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia.

VX là chất độc thần kinh do con người tạo ra, phục vụ mục đích trong môi trường chiến tranh hóa học, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

Sáng ngày 13.2, người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu công vụ với tên Kim Chol bị hai phụ nữ tấn công tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur khi đang chờ chuyến bay trở về Macau, Trung Quốc. Ông chết trên đường tới bệnh viện.

Giới chức Hàn Quốc và Malaysia, cho rằng ông Kim Chol là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Quan chức Đại sứ quán Triều Tiên ở Malaysia tuyên bố nạn nhân bị sát hại không phải là Kim Jong-nam

Cảnh sát Malaysia bắt giữ 4 nghi phạm trong vụ án Kim Jong-nam, 4 nghi phạm khác đã trở về Triều Tiên ngay trong chuyến bay đêm ngày 13.2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem