Chủ đề nóng

Mang 300 gram vàng trở lên phải khai hải quan

Thứ sáu, ngày 28/03/2014 23:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngân hàng Nhà nước quy định cá nhân khi xuất, nhập cảnh bằng hộ chiếu được mang theo vàng trang sức, mỹ nghệ với hạn mức quy định hiện hành, tổng khối lượng từ 300gr trở lên phải khai báo với hải quan.
Bình luận 0
Ngày 28.3, Thống đốc NHNN đã ký ban hành Thông tư số 11/2014/TT-NHNN quy định về việc mang vàng của cá nhân khi xuất, nhập cảnh, hướng dẫn Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối và Nghị định 24 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, thay thế cho Quyết định 1165/2001/QĐ-NHNN về việc mang vàng cá nhân khi xuất nhập cảnh, có hiệu lực kể từ 15.5.2014.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước quy định cá nhân khi xuất, nhập cảnh bằng hộ chiếu được mang theo vàng trang sức, mỹ nghệ với hạn mức quy định hiện hành, tổng khối lượng từ 300gr trở lên phải khai báo với hải quan.

Cá nhân khi xuất, nhập cảnh bằng giấy thông hành biên giới, giấy thông hành xuất nhập cảnh, chứng minh thư biên giới được mang vàng trang sức, mỹ nghệ đeo trên người để phục vụ nhu cầu trang sức từ 300gr trở lên cũng phải khai báo hải quan.

Cá nhân Việt Nam được phép định cư ở nước ngoài mang theo vàng với hối lượng 1kg trở lên phải có giấy phép do Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố thuộc trung ương cấp.
Trí Thức Trẻ/Soha.vn (Theo Trí Thức Trẻ/Soha.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem