Chủ đề nóng

mất giá

 • Thủ phủ điều bi đát vì mất mùa mất giá, nông dân cạn nước mắt

  Thủ phủ điều bi đát vì mất mùa mất giá, nông dân cạn nước mắt

  Những ngày này, nhiều vườn điều đã chín rũ cây, rụng kín gốc nhưng vì điệp khúc “mất mùa mất giá” nên hàng trăm hộ dân tại huyện Ia Grai (Gia Lai) chẳng buồn xuống vườn thu hoạch.
 • Hoa Tết: Chua chát vì lay ơn rớt giá thảm, nhà vườn lỗ... chổng vó

  Hoa Tết: Chua chát vì lay ơn rớt giá thảm, nhà vườn lỗ... chổng vó

  Những ngày này, người dân tại xã An Phú, TP.Pleiku (Gia Lai) rơi vào cảnh “dở khóc, dở cười” bởi cái giá đầy chua chát của hoa lay ơn. Hiện giá bán hoa lay ơn lao dốc không phanh từ 30.000 đồng/cây xuống còn chưa đầy 15.000 đồng/cây, nhiều hộ dân ngán ngẩm với vụ lay ơn buồn.  
 • Điện Biên: Vay 500 triệu trồng cà phê, gặp cảnh mất mùa, lỗ 300 triệu

  Điện Biên: Vay 500 triệu trồng cà phê, gặp cảnh mất mùa, lỗ 300 triệu

  Sau nhiều năm có mặt trên đất Mường Ảng, tỉnh Điện Biên, cà phê đã trở thành cây trồng chủ lực giúp bà con địa phương xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên niên vụ 2017 – 2018 này, do những bất lợi về thời tiết và sự biến động khó lường của thị trường nên cà phê Mường Ảng rơi vào tình trạng rất thê thảm, vừa mất mùa, mất giá. Người nông dân khóc ròng còn chính quyền địa phương lên tiếng mong nhà nước tâm hỗ trợ để bà con vượt qua khó khăn.
 • Rớt giá thảm hại, người dân khóc ròng vì cây "vàng đen"

  Rớt giá thảm hại, người dân khóc ròng vì cây "vàng đen"

  Được ví là loại cây “vàng đen” mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho người dân Gia Lai, nhưng từ đầu năm 2018 đến nay, hồ tiêu đang trở thành gánh nặng, làm điêu đứng, thậm chí khiến nhiều gia đình khuynh gia, bại sản.
 • Quyết tâm của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT về việc tiêu thụ nhãn, vải

  Quyết tâm của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT về việc tiêu thụ nhãn, vải

  “Để chắc chắn có một vụ được mùa được giá, yêu cầu các địa phương chủ động lên kịch bản thị trường để tiêu thụ cho người dân” - Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh.
 • Lạ mà hay: "Bắt" vườn cây ra quả trái vụ, không khó mà có tiền tỷ

  Lạ mà hay: "Bắt" vườn cây ra quả trái vụ, không khó mà có tiền tỷ

  Ngoài việc trồng và nhân giống thành công hơn 17 loại cây ăn quả nổi tiếng khác nhau ở trong và ngoài nước, lão nông Trần Minh Sơn ở xã Phú Long, huyện Nho Quan (Ninh Bình) còn “bắt” các giống cây trên ra hoa, quả trái vụ theo ý muốn. Nhờ biệt tài này mà gia đình ông không rơi vào cảnh được mùa mất giá, bỏ túi cả tỷ đồng.
 • Top 10 ngôi sao mất giá nhanh nhất La Liga

  Top 10 ngôi sao mất giá nhanh nhất La Liga

  Tờ Sportskeeda vừa liệt kê ra danh sách 10 ngôi sao mất giá nhanh nhất La Liga từ tháng 1.2016 tới tháng 1.2017. Giá trị của các cầu thủ này do chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá.
 • Clip: Cận Tết, cùng nông dân đi đào gừng

  Clip: Cận Tết, cùng nông dân đi đào gừng

  Để thu hoạch 1 công (khoảng 1.300m2) gừng thì phải đến 7 nhân công khỏe mạnh làm cật lực trong một ngày. Đất trồng gừng là loại đất sét, đối với những tháng cận Tết khi đất đã cứng lại thì việc đào gừng càng khó khăn.
 • Cư dân mạng xót xa cô gái 21 tuổi có gương mặt lão hóa như cụ 80

  Cư dân mạng xót xa cô gái 21 tuổi có gương mặt lão hóa như cụ 80

  Khuôn mặt chảy xệ và có nhiều nếp nhăn là diện mạo của một cô gái tuổi 21 khiến dân cư mạng “dậy sóng”.
 • Mới vào vụ, hoa Tết đã lo mất mùa, mất giá

  Mới vào vụ, hoa Tết đã lo mất mùa, mất giá

  Làng hoa Chợ Lách (Bến Tre) đang vào mùa sản xuất hoa, kiểng phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Mới vào vụ, nhưng người trồng hoa ở nơi được mệnh danh “Vương quốc hoa, cây kiểng" đã lo mất mùa vì thời tiết khắc nghiệt và giá cả bấp bênh.