Chủ đề nóng

mất sức lao động

 • Quảng Ngãi giúp đỡ gia đình ngư dân bị nạn

  Quảng Ngãi giúp đỡ gia đình ngư dân bị nạn

  (Dân Việt) - Ngày 28.8, lãnh đạo Quỹ Hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm viếng, động viên và hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình ngư dân Nguyễn Văn Sỹ (xã Bình Đông, huyện Bình Sơn).
 • Nhiễm sán do ăn cá sống

  Nhiễm sán do ăn cá sống

  (Dân Việt) - Sán lá gan nhỏ có thể gây các tổn thương về đường mật, gây thiếu máu khiến người bệnh mất sức lao động, nếu nhiễm nặng có thể đe dọa tính mạng.
 • Em Tiền cần được giúp đỡ mổ tim

  Em Tiền cần được giúp đỡ mổ tim

  (Dân Việt) - Đầu tháng 11 vừa qua, trên đường đi học về cháu Châu Ngọc Tiền bị ngất xỉu, đưa vào Bệnh viện Đa khoa T.Ư Quảng Nam cấp cứu mới biết cháu bị bệnh tim bẩm sinh, hở van tim. Các bác sĩ cho biết, chi phí cho ca mổ khoảng 100 triệu đồng…
 • Hỗ trợ vé xe tết cho công nhân gặp khó

  Hỗ trợ vé xe tết cho công nhân gặp khó

  (Dân Việt) - Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đang tiến hành phân bổ 320 vé xe Tết Nhâm Thìn 2012 hỗ trợ công nhân tại các khu công nghiệp.
 • 40% số bệnh nhân lao chưa được phát hiện

  40% số bệnh nhân lao chưa được phát hiện

  (Dân Việt) - “Tuyên truyền nhiều nhưng bệnh lao vẫn như tảng băng chìm chưa phát hiện được hết bởi vì chúng ta chưa tìm được một cách truyền thông hiệu quả”.
 • Người đàn ông bất hạnh

  Người đàn ông bất hạnh

  (Dân Việt) - Anh Nguyễn Tiến Lợi (SN 1964), trú tại 31A đường Lang Liêu, tổ 15, Phương Mai, phường Vĩnh Phước, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) bị tật chân bẩm sinh. Lớn lên, anh mất sức lao động và lập gia đình, sinh được một con gái.
 • Trợ cấp cho TNXP đã tham gia kháng chiến

  Trợ cấp cho TNXP đã tham gia kháng chiến

  (Dân Việt) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 40/2011 quy định về chế độ đối với thanh niên xung phong (TNXP) tham gia kháng chiến từ ngày 15.7.1950 đến ngày 30.4.1975, đã hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương mà không thuộc diện hưởng chế độ hưu trí, chế độ mất sức lao động, chế độ bệnh binh, chế độ thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
 • Bảo hiểm XH Gia Lai: Thất thoát hàng chục tỷ đồng

  Bảo hiểm XH Gia Lai: Thất thoát hàng chục tỷ đồng

  (Dân Việt) - Nhiều năm qua, lợi dụng chính sách của nhà nước đối với người lao động, một số cán bộ tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai đã làm thất thoát hàng chục tỷ đồng từ ngân sách.
 • Đề xuất tăng trợ cấp cho cựu thanh niên xung phong

  Đề xuất tăng trợ cấp cho cựu thanh niên xung phong

  (Dân Việt) - Bộ LĐ-TB&XH đang xây dựng dự thảo một số chính sách đối với thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến, thay thế Quyết định 104/1999 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó dự kiến tăng mức trợ cấp một lần từ 1,5 triệu đồng (mức hiện nay) lên 2,5 triệu đồng/người.
 • Hỗ trợ ngư dân bị nạn do bão

  Hỗ trợ ngư dân bị nạn do bão

  (Dân Việt) - Ngày 30-7, UBND tỉnh Quảng Ngãi thống nhất hỗ trợ mỗi ngư dân bị thương trong bão số 1 là 1,5 triệu đồng và 15 kg gạo/người/tháng trong 3 tháng đối với các nạn nhân bị nạn trực tiếp và người thân chưa đến tuổi lao động hoặc mất sức lao động của họ.