Chủ đề nóng

Mẫu ảnh nude cần làm gì để bảo vệ mình?

Nguyễn Hồng Thứ bảy, ngày 25/07/2015 10:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi thực hiện ảnh nude, các cô gái nên có những cam kết rõ ràng với nhiếp ảnh của mình.
Bình luận 0

Thời gian gần đây, nhiều mẫu ảnh chụp nude bị tung ảnh hậu trường lên các trạng mạng, ít nhiều đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Vậy, các thiếu nữ trước khi cởi bỏ trang phục để các "nhiếp ảnh gia" bấm máy, phải làm gì để kiểm soát hình ảnh của mình, tránh gặp phải những hậu quả  đáng tiếc.

Bộ ảnh "Nữ thổ dân xinh đẹp" gây xôn xao dân mạng

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với anh  Phan Thanh Hiệp – Trưởng Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Giao lưu phó nháy và mẫu ở Hà Nội về vấn đề này.

Mới đây, bộ ảnh bán nude của “Cô gái thổ dân” Linda gây sốt trên mạng, anh đánh giá ra sao về bộ ảnh này?

Bộ ảnh đó khá ấn tượng bởi ekip có ý tưởng tốt, mẫu ảnh đẹp. Tuy nhiên, những bức ảnh hậu trường bị tung lên mạng khiến dư luận tranh cãi gay gắt. Thật tiếc, nếu như những bức ảnh này được đưa lên khi đã chỉnh sửa, hoàn thiện đúng như ý tưởng ban đầu của ekip thì giá trị nghệ thuật của nó sẽ được công chúng đón nhận.

Một trong những nguyên nhân của những bức ảnh hậu trường tung lên mạng là do người trong ekip tự ý đăng lên mạng xã hội khiến mẫu ảnh, ekip bị dư luận phán xét. Anh nghĩ sao về hành động đó?

Đó là hành động đáng lên án, thiếu tôn trọng nguyên tắc khi làm việc nhóm, ích kỷ cá nhân. Hành động thiếu cẩn trọng đó đã vô tình làm ảnh hưởng đến toàn bộ ekip, nhất là mẫu ảnh. Bởi ảnh hậu trường khi chưa được hoàn thiện, khiến người xem cho đó là ảnh khiêu dâm. Hậu quả là ê kíp bị “ném đá”, trong đó mẫu ảnh là người bị phán xét, đánh giá nặng nề nhất từ dư luận.

Đã bao giờ anh gặp tình huống như vậy trong quá trình chụp ảnh chưa? Và nếu có, anh giải quyết vấn đề này thế nào?

Bản thân tôi và ekip chụp ảnh của mình đã từng rơi vào tình huống như vậy, khi đó chúng tôi thực hiện bộ ảnh nude. Nhưng đang trong quá trình hoàn thành abum ảnh thì một người trong ekip đã đăng một số bức hình hậu trường lên mạng. Những bức ảnh đó đã gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều của những người trong giới nhiếp ảnh.

Hậu quả là mẫu ảnh bị khủng hoảng tinh thần, không còn tin tưởng vào ekip, cũng như sản phẩm sắp ra vì sợ dư luận đánh giá. Mọi người trong ekip thì chán nản, không còn tinh thần để làm việc cùng nhau.

Theo anh Phan Thanh Hiệp, mẫu ảnh nude cần tỉnh táo khi nhận lời chụp ảnh nude

Cũng may mắn là sự việc lúc đó chỉ phán tán trong nội bộ nhiếp ảnh nên chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng. Ekip chúng tôi cũng đã đăng đàn xin lỗi mẫu ảnh và xem đó là bài học phải rút kinh nghiệm khi các photo làm việc chung với nhau.

Vậy theo anh, khi làm việc chung, phải làm sao để photo và mẫu có được sự tin tưởng lẫn nhau?

Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi, khi muốn chụp một abum ảnh dù là ảnh đời thường, thời trang hay nude thì cũng nên hiểu mẫu ảnh. Mọi người phải biết nhau, trò chuyện với nhau thoải mái thì khi làm việc với nhau cũng vui vẻ, hiểu nhau hơn.

Một bộ hình sẽ rất khó thành công khi mẫu và nhiếp ảnh không hiểu nhau khiến mẫu mất tự tin, ngại ngùng trước ống kính máy ảnh.

Và đặc biệt, ekip làm việc cùng nhau cũng phải được tuyển chọn, chứ không phải ai tham gia cũng được. Nhất là ekip chụp ảnh nude, cần phải có nguyên tắc khi làm việc, nghiêm cấm việc tung ảnh hậu trường khi chưa được sự đồng ý mọi người.

Để tránh gặp phải rắc rối khi đồng ý chụp ảnh nude, anh có lời khuyên gì dành cho các bạn gái?

Trước khi cởi bỏ trang phục để các "nhiếp ảnh gia" bấm máy, các bạn nên trao đổi trước, phải có cam kết với họ không được đưa ảnh hậu trường ra ngoài và phải kiểm soát chặt chẽ hình ảnh của mình để không  phải  đối mặt với những hậu quả đáng tiếc.

Hiện nay, có một số nhiếp ảnh gia trẻ hoặc có một số người giả danh làm nhiếp ảnh để dụ dỗ, lợi dụng các bạn gái nhằm thực hiện ý đồ xấu. Cũng chính vì đối tượng xấu đó đã làm làm méo mó, vẩn đục những người yêu và đang hoạt động chụp nude nghê thuật nghiêm túc.

Tôi khuyên các bạn mẫu, nhất là mẫu nữ chụp ảnh nude hãy luôn tỉnh táo trong mọi lời mời chào, hứa hẹn khi chụp ảnh nude.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem