Màu vàng nhạt
-
Tại Gia Lai , loài suối có tên gọi là cá niên có nhiều nhất ở khu vực ngay trên đỉnh thác 50, đây là điểm đến hấp dẫn bậc nhất trong hành trình du lịch khám phá vùng đất cao nguyên. Thác 50 nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng...
-
Vùng chuyên trồng sầu riêng ngon của Tiền Giang tập trung tại các xã: Ngũ Hiệp, Tam Bình, Long Trung, Long Tiên, Hội Xuân, Long Khánh, Cẩm Sơn, Phú An, Hiệp Đức,… thuộc huyện Cai Lậy
-
Nhãn xuồng cơm vàng Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến, bởi chất lượng ngon, vị ngọt thanh mát, trái to, thịt dày có màu vàng nhạt, ít nước.
-
Chúng tôi có dịp đến Vĩnh Long để tham quan trải nghiệm, đi từ hướng Cần Thơ về Vĩnh Long ngang qua thị xã Bình Minh có một màu sắc đập vào mắt mình là những loại trái nhỏ màu vàng nghệ trông rất hấp dẫn, dừng chân lại chúng tôi mới tận mắt bắt gặp những chùm Thanh Trà được treo rất lạ và đẹp.
-
Ngoài việc lấy lá để lợp nhà, dừng vách, chằm cà vung, làm lá chằm đóp, xây bồ lúa, gói bánh cà bắp, róc lạt, chẻ dây…cây dừa nước còn trổ buồng, ra trái. Trái dừa nước là một loại đặc sản mang đậm hương vị của miền quê sông nước Cà Mau.
-
Tại thành phố Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) không hiếm để bắt gặp một hàng bún bò Huế với rất nhiều biển hiệu bắt mắt, nhưng không phải ở đâu quý khách cũng cảm nhận được đúng vị Huế, đó chính là một nét riêng tạo nên sự thành công và thu hút thực khách tại số 047, đường 3-10.
-
Cá kho khế không có màu sắc bắt mắt giống như những món cá kho khô khác. Nước tương trong nồi cá kho ngon không thể cưỡng nổi. Trên cái bát, những con cá mềm rụn cả xương, và những miếng khế chín chuyển sang màu vàng nhạt vì đã phai hết vị chua ra phần nước, ngấm vào cá.
-
Căn nhà để xe cũ sau khi cải tạo đã mang một phong cách hiện đại hơn, mộc mạc nhưng ấm cúng và tràn đầy ánh sáng thiên nhiên, rất phù hợp với người có tuổi.
-
Cua hai da còn gọi là cua cốm hay cua lột được xem là đặc sản đắt đỏ. Với chất lượng thịt thơm ngon đặc trưng, nhiều du khách chấp nhận chi số tiền lớn để thưởng thức đặc sản cua hai da khi đến Cà Mau.
-
Để tránh nắng nóng làm ảnh hưởng đến đàn ong, ngày nào cũng vậy, ông Nguyễn Hùng Ái (46 tuổi, ở Tam Điệp- Ninh Bình) dậy từ 4 giờ sáng để khai thác mật ong sú vẹt - mật ngọt từ biển. Nhờ công việc này mà nhiều tuần nay, mỗi ngày ông bỏ túi cả vài triệu đến cả chục triệu đồng.