Chủ đề nóng

Máy bay không người lái sẽ phủ kín bầu trời Mỹ

Thứ hai, ngày 23/04/2012 09:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Trang Telegraph đưa tin, các đội máy bay không người lái sẽ sớm phủ kín bầu trời Mỹ sau khi các cơ quan hành pháp, từ FBI tới cảnh sát địa phương, đều được cho phép triển khai loại phương tiện hiện đại này.
Bình luận 0

Telegraph cho biết, có tới trên 50 tổ chức phi quân sự của Mỹ đã yêu cầu được cho phép vận hành phi cơ không người lái. Rất nhiều trong số đó có gắn cả camera và các thiết bị do thám trong phạm vi lãnh phận Mỹ.

Hình minh họa. Ảnh: Telegraph

Một số cơ quan chủ chốt được triển khai máy bay không người lái bao gồm: FBI, Cục An ninh Nội địa và Cục Tư pháp.

Bên cạnh đó, ngay cả lực lượng cảnh sát trong các thành phố cũng đang lên kế hoạch sử dụng máy bay do thám để tham gia vào sứ mệnh chống khủng bố có nguồn gốc ở Pakistan, Afghanistan và Yemen.

Cảnh sát trưởng ở Miami, Seattle và thậm chí là North Little Rock – thành phố có dân số dưới 70.000 người – đã khẳng định việc triển khai máy bay không người lái trong phạm vi thẩm quyền của họ.

Phát ngôn viên Phòng Cảnh sát North Little Rock cho biết, tạm thời, họ sẽ chỉ sử dụng máy bay không người lái cho mục đích huấn luyện tại các vùng không có dân cư. Tuy nhiên, họ hi vọng có thể thực hiện các chuyến bay ở các khu vực lân cận có nhiều tội phạm, thu thập thông tin tình báo về các băng đảng ma túy.

Trước đó, các phi công Mỹ đã bộc lộ quan ngại rằng, một lượng lớn máy bay không người lái có thể gây ra mối nguy hiểm cho những chiếc máy bay chở khách thông thường.

Theo Telegraph
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem