Chủ đề nóng

Máy bay không người lái tấn công gần nơi binh lính Mỹ đóng quân

Thứ ba, ngày 22/06/2021 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các báo cáo sơ bộ hôm 21/6 cho biết rằng máy bay không người lái đã tấn công một cơ sở quân sự gần sân bay Quốc tế Baghdad ở Iraq, nơi quân nhân Mỹ đang đóng.
Bình luận 0
Máy bay không người lái tấn công gần nơi binh lính Mỹ đóng quân - Ảnh 1.

Máy bay không người lái tấn công gần nơi binh lính Mỹ đóng quân (Ảnh: Sputniknews)

Trước đó, báo cáo nêu chi tiết rằng những lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn đang bắt đầu chuyển sang các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái cánh cố định vào hệ thống phòng thủ. Các quan chức Mỹ từng tuyên bố rằng mối đe dọa này là một trong những vấn đề lớn đối với nước này.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu vụ việc có gây ra bất kỳ thương tích, tử vong hay hư hỏng cấu trúc nào hay không. Các quan chức Iraq vẫn chưa xác nhận báo cáo ban đầu.

Sự cố mới nhất xảy ra vài ngày sau khi một máy bay không người lái không xác định thả rất nhiều đạn nổ về phía cùng một cơ sở. Vào thời điểm đó, Press TV trích dẫn một nguồn tin an ninh đã thông báo cho Shafaq News rằng máy bay không người lái này nhắm vào một bức tường ở căn cứ.

Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trong khu vực không phải là hiếm. Hai cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trước đó đã bị hệ thống phòng không tại Căn cứ Không quân Ain al-Asad của Iraq bắn rơi vào đầu tháng 6, với một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái khác được thực hiện nhằm vào một cơ sở của Bộ Ngoại giao Mỹ gần sân bay Baghdad chỉ vài ngày sau đó.

Lê Phương (Sputniknews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem