Chủ đề nóng

Máy bay vô chủ ở Nội Bài có thể đem đấu giá

Thứ bảy, ngày 16/07/2011 18:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà chức trách hàng không đang tính đến phương án bán đấu giá chiếc máy bay Boeing 727 bị Hãng Royal Khmer Airlines bỏ lại sân bay Nội Bài suốt 4 năm qua.
Bình luận 0

Nhà chức trách hàng không giải thích sở dĩ chiếc máy bay này nằm vạ vật tại sân bay và không được giải quyết triệt để trong suốt 4 năm qua là vì Việt Nam chưa có quy định cụ thể.

Chiếc Boeing 727 bị bỏ quên ở sân bay Nội Bài trong 4 năm qua

Một lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho hay tới đây khi Nghị định hướng dẫn Pháp lệnh bắt giữ tàu bay được ban hành, chiếc Boeing 727 của Hãng Royal Khmer Airlines có thể đem đấu giá. Số tiền thu về sẽ được sung công quỹ hoặc trả cho người bị thiệt hại khi máy bay ngừng hoạt động.

Chiếc máy bay Boeing 727 mang dòng chữ Air Dream nằm dầm mưa, dãi nắng ở góc sân bay Nội Bài từ tháng 8/2007. 4 năm trôi qua, chủ nhân của nó là Hãng hàng không Royal Khmer Airlines vẫn chưa đề cập đến việc đưa về nước sở tại.

Trước khi đến sân bay Nội Bài, Royal Khmer Airlines đã được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp giấy phép bay theo quy định của Luật Hàng không. Chiếc Boeing 727 được sử dụng bay trên chặng Xiêm Riệp - Hà Nội từ lịch bay mùa hè năm 2007. Sau một thời gian rất ngắn, Boeing 727 phải dừng hoạt động vì trục trặc kỹ thuật.

Hiện phí lưu bãi đối với tàu bay trên trong 4 năm qua đã lên tới con số hàng chục tỷ đồng và bên Royal Khmer Airlines chưa thanh toán.

Trên thế giới, máy bay có hỏng hóc thì cùng lắm cũng chỉ nằm tại sân bay khoảng một tháng. Việc chiếc máy bay bỏ quên tại Nội Bài gần 4 năm qua được cho là điều lạ lùng. Chiếc máy bay này không những chiếm diện tích bãi đỗ ở sân bay mà nhà chức trách cũng tốn không ít công sức để giám sát và quản lý.

Theo Vnxepress

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem