Chủ đề nóng

Mấy cục đá xù xì nhặt ở đường tưởng vô dụng không ngờ là báu vật giá trị khủng

Hạ Vy (Tổng hợp) Thứ tư, ngày 26/08/2020 10:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người vô tình nhặt được những thứ tưởng chừng như rất bình thường nhưng nó lại là "báu vật" trời ban có giá trị lên đến hàng tỷ đồng.
Bình luận 0

Năm 1980, trong lúc đi chăn bò, một cậu bé tên là Faustino Lopez (ở Tây Ban Nha) đã vô tình nhặt được hòn đá lạ và mang về nhà định làm cối xay thịt. Sau đó, hòn đá bị vứt xó trong góc vườn.

Đến năm 2011, các nhà khoa học đã nhận định đây là một mẩu thiên thạch kim loại có từ thời tiền sử. Hòn đá được định trá 5 triệu USD (hơn 115 tỷ đồng). 

Gia đình anh rất sốc khi biết được rằng hòn đá mà họ từng lãng quên trong suốt 30 năm lại biến họ trở thành triệu phú trong chớp mắt.

Ông Chung, ở thành phố Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam, vô tình nhặt được 1 hòn đá ở bên bờ sông và dùng nó để đè chặt khi muối dưa tạo vị thơm ngon. "Khi muối dưa cải, thông thường người ta sẽ lấy một hòn đá đè lên, để cải có thể ngập trong nước muối nên tôi đã thuận tay nhặt về”, ông Chung nói. 

Năm 2015, ông sơ ý để rơi hòn đá khiến nó bị vỡ, lộ một thứ màu xanh bên trong. Ông cảm thấy giống như là phỉ thúy (ngọc bích) nên đem đến thị trường đá quý nhờ người ta giám định kết quả.

Mọi người đều vô cùng ngạc nhiên khi hòn đá nguyên một màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp, không hề có vết nứt, màu sắc tươi sáng và hoàn toàn tự nhiên thuộc hàng thượng đẳng, trên thị trường có giá đến 4 triệu NDT (khoảng 630 nghìn USD hay 14 tỷ VNĐ).

Năm 2015, anh Adam Partridge (Anh) vô tình nhặt được một khối đá xấu xí khi đang đi dạo trên bờ biển Anglesey.

Nhìn gần hơn, anh mừng quýnh khi nhận ra đó là một khối long diên hương ó kích thước khoảng 20 cm, nặng 1 kg và được định giá khoảng 10.000 USD. 

Long diên hương được tạo thành trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng nhưng chính xác quá trình hình thành như thế nào thì chưa được khám phá. Nó thường được dùng trong quy trình sản xuất nước hoa.

Thực tế, đã có nhiều người nhặt được long diên hương và đổi đời nhanh chóng. Ngày 9/11/2019, anh Somsak Boonrith, 45 tuổi, vô tình vấp phải một tảng đá cứng màu vàng khi đang nhặt rác trên đảo Tarutao ở tỉnh Satun, miền nam Thái Lan.

Anh mang tảng đá nặng 2kg về nhà với hi vọng nó chính là một khối long diên hương có thể dùng để “đổi đời”.

Vật thể quý hiếm này có thể trị giá đến 80.000 bảng Anh (hơn 2,3 tỷ đồng), dựa trên mức giá của các khối long diên hương được phát hiện trước đó.

Năm 2015, trong một lần đi đánhh cá, ông Thái Hữu Ích, một ngư dân ở Phúc Kiến, Trung Quốc đã vô tình nhặt được một khối đá lạ. Nhận ra màu sắc khác thường của “tảng đá lạ”, ông Ích đã thuê cần cẩu để đưa hòn đá này lên bờ.

Khối đá ông Ích phát hiện được nặng khoảng 5 tấn, chất đá cứng, bên trong có màu xanh lục ngọc, bên ngoài lại có màu xám. Theo các chuyên gia, khối đá của ông Ích thực chất là khối đá phỉ thúy cực kỳ quý hiếm

Nếu chất ngọc của tảng đá phỉ thúy ở mức hảo hạng sẽ có giá tương đương hàng tỷ nhân dân tệ. Song ông Ích vẫn không bán vì đang đợi các cơ quan chức năng thẩm định thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem