Chủ đề nóng

Mây xanh lục phủ kín bầu trời Moscow

Thứ sáu, ngày 27/04/2012 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 26.4, những đám mây màu xanh lục đã kéo đến phủ kín bầu trời Moscow (Nga), gây ra những đồn đoán rằng hiện tượng này báo hiệu một thảm họa hóa học hay thậm chí là ngày tận thế.
Bình luận 0

Ảnh cùng các đoạn băng ghi lại những đám mây xanh lục khổng lồ kèm theo nhiều lời đồn đoán đã nhanh chóng lan truyền trên Internet. Bên cạnh đó, hiện tượng kỳ lạ trên gây xôn xao một phần là bởi nó diễn ra đúng vào ngày kỷ niệm 26 năm xảy ra thảm họa tại nhà máy hạt nhân Chernobyl.

Hiện tượng mây xanh lục khiến người dân Moscow xôn xao. Ảnh: RIA Novosti

Tuy nhiên, Bộ Tình trạng Khẩn cấp của Nga đã lên tiếng trấn an người dân. Thực chất, các đám mây này được hình thành từ phấn hoa của cây bulô.

Theo các nhà khoa học, hoa của cây bulô bắt đầu nở đồng loạt vào ngày 26.4. Phấn hoa bay vào không trung gây ra hiện tượng mây xanh lục và khiến nhiều người bị dị ứng.

Nhà sinh học Vladimir Murashov cho biết: “Loại phấn hoa này có thể tồn tại lâu trong không khí, khoảng 4 tuần. Gió có thể đưa chúng đi xa cách cây mẹ đến 10 km.”

Theo RT

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem