Chủ đề nóng

MC Anh Tuấn chạy chiếc xe của NS Trần Lập để "mời anh về với show"

Thứ sáu, ngày 24/02/2017 13:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
MC Anh Tuấn, một trong những người bạn thân thiết của cố nghệ sĩ Trần Lập cho biết, anh cùng những người bạn bikers sẽ có buổi diễu hành vào sáng ngày 26.2.2017 để lấy khí thế cho đêm “Trần Lập- Hẹn gặp lại”. Đích thân anh sẽ chạy chiếc xe của Trần Lập.
Bình luận 0

Tháng 3.2016, nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập, linh hồn của ban nhạc Bức Tường sau gần 4 tháng chống chọi căn bệnh ung thư đã ra đi cùng những ước nguyện dang dở. Một năm sau, gia đình anh mong muốn cùng những người anh em thực hiện một lần nữa ý nguyện cao đẹp của anh bằng liveshow duy nhất ngày 26.2 tại Hà Nội để tưởng nhớ Trần Lập và tôn vinh sự nghiệp cống hiến của anh trong hơn 20 năm qua cùng những thông điệp mà lúc sinh thời anh muốn truyền tải.

Cố nhạc sĩ- ca sĩ Trần Lập (giữa) đã ra đi vào tháng 3/2016 sau khoảng thời gian chống chọi căn bệnh ung thư (Ảnh: internet)

MC Anh Tuấn từng dẫn đầu đoàn mô tô di chuyển trước linh cữu nhạc sĩ Trần Lập.... (Ảnh: Mạnh Thắng)

MC Anh Tuấn, người bạn thân thiết của Trần Lập, người đảm nhiệm Giám đốc sản xuất chương trình cho biết, tiêu đề liveshow được lấy cảm hứng từ một câu nói, một lời hứa cuối cùng trước công chúng của Trần Lập: “Hẹn gặp lại!”.

MC Anh Tuấn cho biết, anh cùng những người bạn bikers sẽ có buổi diễu hành vào sáng ngày 26.2.2017 để lấy khí thế cho show diễn và hướng công chúng đến thông điệp mà các anh em đi xe đồng lòng muốn chia sẻ: "vì một cộng đồng khoẻ mạnh". Đích thân MC Anh Tuấn sẽ chạy chiếc xe của Trần Lập như để mời anh về với show. Đoàn xe được tổ chức tự nguyện, chuyên nghiệp, tuyệt đối tôn trọng luật, đảm bảo an toàn giao thông theo sự chỉ dẫn của BTC.

BTC liveshow cũng chuẩn bị những món lưu niệm gắn với tên tuổi Bức Tường và Trần Lập để các fan có thể sở hữu làm vật kỷ niệm cho riêng mình khi đến tham dự đêm nhạc. Đó là chiếc áo phông in hình Trần Lập, bưu thiếp kèm lời ca nhân văn, ý nghĩa trong sáng tác của người "thủ lĩnh", những chiếc vòng đeo tay và đặc biệt có cả cuốn sách cuối cùng "Trần Lập bên kia Bức Tường" .

Bên cạnh công tác chuẩn bị cho đêm nhạc, ban nhạc Bức Tường cũng có những buổi tập luyện với các nghệ sĩ. Ca sĩ Tùng Dương, người sẽ thể hiện trong 5 ca khúc cho biết: "Tôi thực sự đồng cảm với những ca từ trong các ca khúc mà Trần Lập và Bức Tường sáng tác. Dù là những bài hát quen thuộc đã nhiều thế hệ thuộc nằm lòng nhưng tôi vẫn thấy ở đó chứa đựng những năng lượng mạnh mẽ của tuổi trẻ và những cống hiến của những người nghệ sĩ đích thực với cộng đồng".

Và ngày 23.2, ca sĩ Tùng Dương đã cùng với vợ ca sĩ Trần Lập lên mộ thắp hương cho anh. Nam ca sĩ cũng đã hát mộc bên ngôi mộ Trần Lập ca khúc "Hoa ban trắng" , một trong năm bài mà Tùng Dương sẽ thể hiện trong đêm nhạc tới. Tùng Dương chia sẻ muốn được Trần Lập tiếp thêm sức mạnh để đêm nhạc tới có thể hát thật hay và truyền được tinh thần của Trần Lập đến với những khán giả hâm mộ thông qua những ca khúc đã rất quen thuộc.

Với chị Hoa, vợ cố nghệ sĩ Trần Lập thì sự ra đi của anh mãi mãi để lại khoảng trống lớn trong tâm hồn. Trước liveshow, chị có chia sẻ về tâm nguyện của chồng, về sự "báo mộng" của anh để đẩy nhanh tiến trình làm đêm "Trần Lập- Hẹn gặp lại". Và chị đã không quản ngại vất vả cùng đồng nghiệp, bạn bè của chồng cùng chung tay thực hiện ước nguyện của anh...

Nguyễn Hằng (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem