Chủ đề nóng

MC Thu Uyên khởi kiện vì bị vu khống ăn chặn tiền, khiến Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly dừng phát sóng

Oanh Oanh (Tổng hợp) Thứ tư, ngày 26/08/2020 10:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Tôi đã làm việc xong với luật sư", MC Thu Uyên tuyên bố chắc nịch trên trang cá nhân.
Bình luận 0

"Như chưa hề có cuộc chia ly" là chương trình nhận được sự quan tâm đông đảo khán giả

Trong suốt khoảng thời gian vừa qua, những người yêu mến và theo dõi chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" không khỏi hụt hẫng và hoang mang trước thông tin số tiền đóng góp cho chương trình của các mạnh thường quân để làm từ thiện đã bị ăn chặn. Sau một thời gian dài khiến dân mạng hoang mạng, đại diện chương trình, nhà báo, MC Thu Uyên đã chính thức lên tiếng về vụ việc gây xôn xao này.

Theo đó, trên trang cá nhân, MC Thu Uyên cho biết, cô đã làm việc xong với luật sư và vi bằng cũng được chuyển đến luật sư, để bắt đầu khởi kiện kẻ vu khống cá nhân cô và hoạt động thiện nguyên tìm kiếm và đoàn tụ người thân "Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly".

Thu Uyên cho hay, sau khi tin đồn thất thiệt xuất hiện, cô nhận được nhiều hỏi thăm, trong đó có lời nhắn như: "Con ơi ! tại sao trên đời lại có những người như vậy tồn tại hả con ! Con cũng cần bình tĩnh, nhưng phải làm cho rõ, cầu mong cho con “chân cứng đá mềm” chiến đấu với bọn ma vương quỷ sứ này!"

Và Thu Uyên đã trả lời với nội dung chung rằng, cô đã chuẩn bị xong để khởi kiện với đầy đủ nhân chứng, bằng chứng để bác bỏ mọi lời vu cáo về sự minh bạch của hoạt động nhân đạo Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly, của công ty sản xuất chương trình trước đây và về tư cách của cá nhân.

MC Thu Uyên lên tiếng giữa ồn ào bị tố 'ăn chặn' tiền của 'Như chưa hề có cuộc chia ly'

Giải thích cho việc lên tiếng của mình, Thu Uyên cho biết: "Nếu đây chỉ là những lời vu cáo nhằm vào cá nhân tôi, tôi đã lẳng lặng khởi kiện mà không cần thông báo, vì tôi là người không bận tâm vì những ác tâm nhằm vào mình. Nhưng, vì những với vu cáo này gây hại cho thanh danh của Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly - tôi thông báo công khai việc khởi kiện ở đây".

Trước những xì xào về việc, nếu Thu Uyên hay ê-kíp ăn chặn tiền, làm ăn tắc trách, cô hài hước: "Nếu vậy thì những kẻ ngoại cảm rởm đã đập chết tôi và Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly từ 5-6 năm trước rồi, chẳng phải chờ đến những lời nói không có bằng chứng này".

Ngay sau khi MC Thu Uyên đăng thông báo khởi kiện kẻ vu khống cá nhân cũng như chương trình, chưa đầy 1 tiếng sau, cô đã được bạn bè báo cho biết là đường link vu khống trên Facebook đã không thể truy cập được. Chủ nhân trang này đã cho dừng hoạt động cả trang. "Như vậy là quá rõ rồi đúng không các bạn đang quan tâm?", Thu Uyên nhẹ nhàng viết.

Bên cạnh đó, nhà báo cũng chia sẻ: "Điều làm tôi hạnh phúc là đã có cách để mọi người quan tâm góp tay hành động, để Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly sống, tiếp tục tìm kiếm và kể những câu chuyện đời nhân nghĩa. Thế có nghĩa là Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly đã trở thành 1 hoạt động thiện nguyện của xã hội, của mọi người. Nó đã trưởng thành! Còn hạnh phúc nào hơn đối với những người đã sinh ra nó, 13 năm nay cực nhọc vì nó.

Điều làm tôi ngượng là: giá mà mình giỏi giang hơn, để lo được cho nó, để nó làm việc cho xã hội mà không phải làm phiền đến mọi người. Bản thân tôi là người khái tính, không vay mượn ai, đặt tự trọng của mình vào chữ sạch về tiền. Nhân đây, xin nói rằng những kẻ nào trên mạng vu khống tôi ăn tiền, tôi không đáp lại ngay lúc này vì không đáng mất thời gian, nhưng tôi đã cho làm vi bằng... Bây giờ luật chặt chẽ rồi, không thể khơi khơi vu khống tôi như vậy".

BTV Thu Uyên dồn rất nhiều tâm huyết cho "Như chưa hề có cuộc chia ly" trong 13 năm qua.

Những dòng chia sẻ này của MC Thu Uyên ngay sau đó đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo bạn bè và người hâm mộ. Tất cả đều đồng tình với việc sẽ phải kiện tận nơi để làm rõ trắng đen của vụ việc.

"Như chưa hề có cuộc chia ly" từng là một chương trình nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả truyền hình vì những câu chuyện xúc động, mang đậm tính nhân văn. Đây là chương trình truyền hình nhân đạo hoàn toàn miễn phí giúp những gia đình tìm kiếm người thân mất tích, đưa những mảnh đời quay lại đoàn tụ với cố hương. Tuy nhiên mới đây, thông tin "Như chưa hề có cuộc chia ly" chính thức dừng phát sóng và nói lời tạm biệt khán giả truyền hình sau 13 năm khiến nhiều người tiếc nuối.

Vào tháng 7.2020, nhà báo Nguyễn Phạm Thu Uyên, kiêm MC và cũng là người đồng hành nhiều năm với chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly", chia sẻ với truyền thông về lý do chương trình không thể tiếp tục phát sóng vì cạn kiệt nguồn tài trợ. "Chúng tôi đã cố gắng sản xuất thêm một số chương trình live bằng cách làm tiết kiệm nhất. Như chưa hề có cuộc chia ly không chỉ là chương trình truyền hình, mà nó là hoạt động nhân đạo tìm kiếm và đoàn tụ người thân. Đáng buồn là không có tài trợ thì cũng khó tồn tại được, nhưng chúng tôi cố gắng duy trì thêm để giải quyết một số hồ sơ nữa..." - Nhà báo Nguyễn Phạm Thu Uyên chia sẻ.

Nhiều năm trước, khi đang là một chương trình được khán giả yêu mến và trông đợi mỗi tuần, "Như chưa hề có cuộc chia ly" được phát sóng vào khung giờ vàng vào ngày đầu tiên của mỗi tháng trên VTV1. Tuy nhiên, khi thị hiếu người xem thay đổi, nhiều chương trình giải trí khác lên ngôi và dần thế chỗ của "Như chưa hề có cuộc chia ly". Chương trình sau đó phải chuyển sang VTV9 và dần giảm sức hút, thậm chí từng phải tạm ngưng 6 tháng để tìm nhà tài trợ mới trước khi chính thức phải nói lời tạm biệt khán giả.

Được biết, kể từ năm 2007, chương trình đã hoàn thành tìm kiếm hơn 2.400 trường hợp, đoàn tụ 1.800 đại gia đình, tiếp nhận 70.000 yêu cầu tìm kiếm. Đội ngũ của chương trình trước khi nói lời chia tay đã hy vọng, kêu gọi các mạnh thường quân và khán giả cùng chung tay để giải quyết hơn 30.000 hồ sơ chia ly.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem