Chủ đề nóng

MDEC Vĩnh Long chính thức khai mạc

Thứ ba, ngày 26/11/2013 06:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào lúc 20h ngày 25.11, lễ khai mạc Diễn đàn Hợp tác kinh tế, xúc tiến đầu tư-an sinh xã hội vùng ĐBSCL năm 2013 đã diễn ra long trọng tại sân khấu trên đại lộ Võ Văn Kiệt, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.
Bình luận 0
Đây là hoạt động được cho là điểm nhấn của Diễn đàn Hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long (MDEC) lần thứ 7 với chủ đề: “Đồng bằng sông Cửu Long hướng đến nền kinh tế xanh”, qua đó nhằm quảng bá tiềm năng của vùng, trao giấy chứng nhận đầu tư, hợp đồng tín dụng, vận động kinh phí để chăm lo cho người nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh phát biểu trong lễ khai mạc Diễn đàn MDEC.
Các nhà lãnh đạo trao bằng chứng nhận cho nhà tài trợ.
Các nhà lãnh đạo trao bằng chứng nhận cho nhà tài trợ.

Ban chỉ đạo diễn đàn phối hợp cùng các bộ, ngành trung ương và các tỉnh đã vận động từ các ngân hàng, doanh nghiệp tham gia hỗ trợ quỹ an sinh xã hội vùng ĐBSCL năm 2013 với số tiền 644 tỷ đồng. Đây là việc làm rất có ý nghĩa nhằm góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển giáo dục, hạ tầng giao thông… thúc đẩy vùng ĐBSCL phát triển. Qua đó, các nhà đầu tư cũng cam kết hỗ trợ vốn cho 159 dự án trọng điểm đầu tư vào toàn vùng ĐBSCL với tổng số trên 4.000 tỷ đồng.


Lãnh đạo cắt băng khai mạc.


Tại buổi lễ khai mạc, ông Vũ Văn Ninh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ - phát biểu: “MDEC là diễn đàn quan trọng cho sự phát triển kinh tế của vùng, là sự kiện hàng năm quan trọng, thu hút nhiều nhà đầu tư. ĐBSCL là vùng đất có nhiều tiềm năng, nhưng vẫn còn gặp nhiều khó khăn thách thức, cần nỗ lực hơn nữa để phát triển xã hội, thu hút đầu tư, vì thế qua diễn đàn hy vọng sẽ tìm được giải pháp tháo gỡ khó khăn cho vùng”.

Mỹ Tiên (Mỹ Tiên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem