Chủ đề nóng

Mẹ của Ngọc Nữ "Điều ước thứ 7" được cấp nhà

Hạ Nhiên Thứ ba, ngày 22/09/2015 10:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một trong hai tâm nguyện của Ngọc Nữ đã được thực hiện, đó là mẹ có được một mái nhà che mưa, che nắng.
Bình luận 0

Sáng nay (22/9), Võ Thị Ngọc Nữ đã được người thân, bạn bè và những người yêu quý cô tiễn về nơi an nghỉ cuối cùng.

Võ Thị Ngọc Nữ đã mãi mãi ra đi vào chiều ngày 19/9

Sự ra đi của Ngọc Nữ khiến rất nhiều người tiếc nuối và xót thương. Nữ ra đi, mang theo hai tâm nguyện là mẹ có một mái nhà che mưa, che nắng và xây dựng Quỹ dành cho những bệnh nhân ung thư mang chính tên cô.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Ngọc Nữ, gia đình và bạn bè cô, một trong hai tâm nguyện của Nữ đã được hoàn thành, đó là mẹ cô, bà Lã Thị Thắm có được một căn nhà do UBND thành phố Đà Nẵng cấp.

Chia sẻ của BTV Diệp Chi trên trang Facebook cá nhân

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, BTV Diệp Chi (thành viên ekip Điều ước thứ 7) đã thông báo tin vui này với niềm xúc động mạnh:

“Ấm áp quá 2 chữ Tình Người.

Tất cả đã cùng chạy đua với thời gian để kịp thực hiện tâm nguyện của em trước ngày em về với Đất mẹ. Không nhiều người biết rằng khi em mất, 2 mẹ con không còn nổi một mét vuông nhà để ở, di ảnh em sau ngày mai thậm chí còn không biết sẽ được đặt nơi đâu...

Giờ thì ổn rồi. Mẹ em sẽ có một nơi chốn đi về - để cho em ra đi an tâm, thanh thản.

Nỗ lực của Sharing The Life, của bạn ấy và gia đình, của những người yêu thương em - thật đáng khâm phục.

Giờ mọi người cũng sẽ gắng sức hoàn thành nốt tâm nguyện còn lại của em: xây dựng Quỹ dành cho những bệnh nhân ung thư mang chính tên em.

Yên lòng em nhé, để sáng mai khởi hành một chuyến đi dài... Chúng ta chỉ xa nhau về khoảng cách, chứ trong tâm trí và trong tim này, nụ cười em - rạng rỡ, sáng trong và hồn hậu sẽ in sâu - mãi mãi.

Yêu và nhớ em - rất nhiều”.

Theo như chia sẻ của BTV Diệp Chi, UBND TP.Đà Nẵng đã ký quyết định cấp nhà cho mẹ Ngọc Nữ tại chung cư Vũng Thùng, Sơn Trà (Đà Nẵng). Chị hết sức xúc động khi tâm nguyện của Ngọc Nữ đã được thực hiện trước ngày chôn cất.

Một trong hai tâm nguyện của Ngọc Nữ đã được hoàn thành trước ngày chôn cất

Liên hệ với  tổ chức Sharing the life Organization, tổ chức từ thiện gắn bó với Ngọc Nữ từ những ngày Nữ phát hiện bệnh, đại diện của tổ chức cho biết: “Chúng tôi đã nhận được quyết định cấp nhà của UBND TP. Đà Nẵng, đây là quyết định cấp nhà cho hộ đặc biệt nghèo, nhưng vì đang bận lo cho đám tang Nữ nên nhanh nhất hôm nay mới nhận được nhà. Chúng tôi đã cố gắng hoàn thành trong thời gian nhanh nhất có thể. Khi nhận được nhà, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đầy đủ cho mọi người yêu mến Nữ”.

Như BTV Diệp Chi chia sẻ, không nhiều người biết rằng khi Ngọc Nữ qua đời, hai mẹ con không còn nổi một mét vuông nhà để ở, di ảnh Nữ sau ngày chôn cất thậm chí còn không biết đặt nơi đâu. Nhưng giờ Ngọc Nữ đã có thể yên tâm an nghỉ và bắt đầu hành trình ở một thế giới khác bởi, mẹ cô đã có một chốn đi về, hương khói cho cô. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem