Chủ đề nóng

Melbourne Polytechnic chính thức tuyển sinh và đào tạo tại Việt Nam

Bạch Dương Thứ năm, ngày 17/02/2022 16:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm 2022, Melbourne Polytechnic (Australia) chính thức ký kết hợp tác đào tạo với Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education – FPT Polytechnic), thành lập Cao đẳng Melbourne Polytechnic tại Việt Nam.
Bình luận 0
Melbourne Polytechnic chính thức tuyển sinh và đào tạo tại Việt Nam - Ảnh 1.

Melbourne Polytechnic (Australia) chính thức tuyển sinh tại Việt Nam từ năm 2022. Ảnh: FPT

Theo đó, khi học 2 năm tại Cao đẳng Melbourne Polytechnic Việt Nam, sinh viên sẽ được đào tạo với chương trình chuẩn Úc, 100% học tập trong nước và sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng Cao đẳng do Melbourne Polytechnic cấp, tạo cơ hội cho sinh viên có việc làm trong môi trường chuyên nghiệp, như các doanh nghiệp đa quốc gia hoặc các tập đoàn lớn.

Điểm nổi bật của Melbourne Polytechnic Việt Nam là sinh viên được thụ hưởng được điều kiện học tập tốt trong khi chi phí thấp hơn so với du học tại Úc. Năm 2022, Cao đẳng Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ tập trung đào tạo 2 chuyên ngành chính là Marketing - Truyền thông và Thiết kế đồ họa - Sáng tạo sản phẩm.

Ông Vũ Hải Long – Giám đốc Cao đẳng Melbourne Polytechnic Việt Nam cho biết, trường có phòng Quan hệ doanh nghiệp sẽ hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt, hiện nay nhà trường đang liên kết hợp tác với hơn 500 doanh nghiệp và nhà tuyển dụng trên cả nước, sẵn sàng nhận sinh viên tham gia thực tập và làm việc sau tốt nghiệp.

Marketing – Truyền thông và Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm là những ngành học nằm trong top ngành hot của nhiều trường ĐH, CĐ. Không chỉ vậy, đây cũng là ngành học thiếu hụt nhân lực lớn trên thị trường lao động tại Việt Nam. Theo thống kê, hiện ở Việt Nam có khoảng 50 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng nghìn công ty chuyên về thiết kế đồ họa. Việt Nam cần hơn 1 triệu nhân lực ngành thiết kế đồ họa mỗi năm. Còn đối với ngành Marketing – Truyền thông, hiện nay mới đáp ứng được 35% nhu cầu của thị trường lao động.

Melbourne Polytechnic là một trong những trường lớn và thành công về giáo dục đại học, đào tạo nghề tại Úc. Trường được tài trợ bằng ngân sách của chính phủ và cơ sở đào tạo được chứng nhận (RTO).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem