Chủ đề nóng

Mẹo sử dụng Google Dịch ngay trên điện thoại hỗ trợ công việc và cuộc sống

Thanh Thanh Thứ sáu, ngày 24/03/2023 18:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công cụ dịch trực tuyến Google dịch bằng hình ảnh cho phép người dùng dịch văn bản trên bất kỳ hình ảnh nào sang một ngôn ngữ khác vô cùng nhanh chóng, hiệu quả.
Bình luận 0

Google Dịch hình ảnh là một trong những tính năng của Google Dịch cho phép người dùng dịch văn bản trên bất kỳ hình ảnh nào sang một ngôn ngữ khác. Với công cụ này, người dùng có thể dễ dàng dịch sách, báo, ảnh chụp màn hình, hình ảnh có chữ,… chỉ bằng thao tác tải ảnh lên hoặc quét ảnh trực tiếp trên camera.

Google Dịch hình ảnh có thể dịch lên đến hơn 38 ngôn ngữ khi sử dụng trực tuyến với độ chính xác cao, sát với nghĩa gốc, tốc độ nhanh chóng chỉ trong vài giây.

Cách sử dụng Google Dịch hình ảnh trên điện thoại:

Bước 1: Tải ứng dụng về > Mở ứng dụng > Chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích muốn dịch.

Mẹo sử dụng Google Dịch ngay trên điện thoại hỗ trợ công việc và cuộc sống - Ảnh 1.

Bước 2: Chọn Máy ảnh > Cấp quyền cho ứng dụng truy cập camera > Nhấn Cho phép Google Dịch chụp ảnh và quay video > Tiếp tục.

Bước 3: Tại đây, người dùng sẽ có 3 lựa chọn dịch hình ảnh gồm: Dịch tức thì, Quét và Nhập

- Dịch tức thì: Hướng máy ảnh về phía hình ảnh có văn bản muốn dịch, Google dịch hình ảnh sẽ bắt đầu quét nội dung cần dịch và hiển thị trực tiếp kết quả đã chuyển ngữ ngay trên màn hình camera đối với chức năng dịch tức thì.

Mẹo sử dụng Google Dịch ngay trên điện thoại hỗ trợ công việc và cuộc sống - Ảnh 2.

- Nếu sử dụng tính năng Quét sẽ cho phép bạn dịch đoạn văn bản bất kỳ bằng cách chọn Quét > Biểu tượng camera, di chuyển đến vị trí văn bản muốn dịch > Bôi đen các kỳ tự cần dịch trên vùng đã quét > Chọn tất cả > Nhấp vào Biểu tượng mũi tên để xem kết quả dịch.

Mẹo sử dụng Google Dịch ngay trên điện thoại hỗ trợ công việc và cuộc sống - Ảnh 3.

- Tính năng Nhập sẽ cho phép người dùng tải ảnh có sẵn để dịch văn bản khi cần thiết bằng cách: Chọn Nhập > Chọn ảnh từ thư viện ảnh trên điện thoại, bôi đen vùng văn bản cần dịch > Nhấn Chọn tất cả > Nhấn vào Biểu tượng mũi tên để xem kết quả chuyển ngữ.

Mẹo sử dụng Google Dịch ngay trên điện thoại hỗ trợ công việc và cuộc sống - Ảnh 4.

Khi điện thoại không có Internet, người dùng vẫn có thể sử dụng Google Dịch hình ảnh bằng cách mở ứng dụng Dịch > Máy ảnh. Sau đó mở bộ chọn ngôn ngữ để tải về một số ngôn ngữ bạn muốn dịch sang để sử dụng khi cần.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem