Metro số 1 TP.HCM cần hơn 109 tỉ đồng để vận hành

Tứ Quý Thứ ba, ngày 16/04/2024 17:53 PM (GMT+7)
Để đảm bảo tiến độ vận hành khai thác thương mại trong năm 2024, đơn vị vận hành Metro số 1 đã lập phương án tài chính với các chi phí phát sinh.
Bình luận 0

Ngày 16/4, Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 (đơn vị vận hành metro số 1) vừa có báo cáo đến Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) về dự kiến chi phí trong trường hợp công ty vận hành thử tuyến Bến Thành - Suối Tiên (Metro số 1).

Theo đó, để đảm bảo tiến độ vận hành khai thác thương mại trong năm 2024, công ty đã chủ động lập phương án trong trường hợp công ty tham gia vào vận hành thử và có trách nhiệm tài chính với các chi phí phát sinh.

Cụ thể, tổng chi phí dự kiến phát sinh trong trường hợp công ty tham gia công tác vận hành thử tuyến Metro số 1 là hơn 109 tỉ đồng.

Metro số 1 TP.HCM cần hơn 109 tỉ đồng để vận hành- Ảnh 1.

Tuyến Metro số 1 cần hơn 109 tỉ đồng để vận hành

Phương thức thực hiện, UBND TP.HCM cấp kinh phí từ ngân sách TP giao MAUR đặt hàng cho công ty để thực hiện nhiệm vụ vận hành thử trên tuyến Metro số 1.

Công ty là đơn vị có nhiệm vụ tổ chức và phối hợp mọi hoạt động trên công trường theo quy định chung về thử nghiệm và vận hành thử tại gói thầu CP3, mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng.

Trong trường hợp kinh phí thực hiện chưa kịp thời cấp để tổ chức công tác vận hành thử, cho phép công ty được tạm ứng từ vốn điều lệ để thực hiện nhiệm vụ được giao và thực hiện thu hồi tạm ứng bổ sung vốn điều lệ khi Ban Quản lý đường sắt đô thị nghiệm thu, thanh toán.

Những nội dung trên sẽ được MAUR tổng hợp và trình UBND TP.HCM xem xét, quyết định.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem