Chủ đề nóng

MH370: Phát hiện đột phá mới ở Philippines

Bảo Ngọc (Theo DailyStar) Thứ tư, ngày 12/08/2020 11:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các ngư dân Philippines đã kéo các bộ phận của một chiếc máy bay ở Đông Samar, mặc dù trong vòng tháng qua không hề có báo cáo về vụ tai nạn máy bay nào trong khu vực lân cận, khiến nhiều giả thiết đổ dồn về MH370.
Bình luận 0
MH370: Phát hiện đột phá mới ở Philippines   - Ảnh 1.

Đây là phát hiện mới nhất mang lại hi vọng tìm thấy sự thật về MH370.

Các nhà điều tra vụ máy bay mất tích mang số hiệu MH370 đang hy vọng về một bước đột phá lớn sau khi các mảnh vỡ máy bay được phát hiện gần bờ biển Philippines.

Ngư dân ở vùng biển ngoài khơi Đông Samar thuộc Biển Philippines đã tìm thấy mảnh vỡ được cho là của một chiếc máy bay. Nhưng với việc gần đây không có báo cáo về thiệt hại máy bay nào trong khu vực và không có máy bay nào được đăng ký là mất tích trong hơn một tháng, nguồn gốc của các mảnh vỡ đã làm dấy lên sự quan tâm lớn.

MH370: Phát hiện đột phá mới ở Philippines   - Ảnh 2.

Mảnh vỡ này được cho là của máy bay mất tích.

Các mảnh vỡ đã được kéo vào bờ ở thị trấn Mercedes và Guiuan theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Philippines (CAAP) gần Bãi biển Anuron vào cuối tuần trước.

Người phát ngôn của CAAP, Eric Apolonio cho biết nhiều mảnh vỡ hơn sau đó được tìm thấy cách đó 3 km ở Barangay Taytay, Guiuan, cũng được cho là một phần của máy bay bị  rơi.

MH370: Phát hiện đột phá mới ở Philippines   - Ảnh 3.

Chuyến bay MH370 mất tích từ năm 2014 khi đang chở 239 hành khách và phi hành đoàn.

Chưa có đánh giá nào thêm được đưa ra, nhưng mọi người đã nghĩ đến chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích vào tháng 3/2014 trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, Trung Quốc.

Thời báo Đài Loan đưa tin, không loại trừ khả năng các mảnh vỡ mới nhất này thuộc về MH370.

Bất chấp một số cuộc tìm kiếm lớn trong suốt 6 năm qua, đến nay không có kết luận nào xác nhận vị trí chính xác của  Mh370 cùng với 239 phi hành đoàn và hành khách trên máy bay.

Người ta tin rằng chiếc máy bay Mh370 đã rơi xuống một nơi nào đó trên Ấn Độ Dương, nhưng các mảnh vỡ đã được tìm thấy ở rất xa bờ biển phía đông của châu Phi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem