Chủ đề nóng

Microsoft cố gắng ngăn người dùng cài Chrome, Firefox

Ngọc Phạm Thứ ba, ngày 08/09/2015 06:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Microsoft chỉ làm điều này với trình Chrome và Firefox, được xem là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp với trình duyệt Edge.
Bình luận 0

Microsoft đang sử dụng một giải pháp mới để hạn chế việc người dùng Windows cài đặt trình duyệt web của bên thứ ba. Cách này được Microsoft áp dụng khi người dùng tìm kiếm trình duyệt "Firefox" hoặc "Chrome" từ trình duyệt Bing.

Theo phát hiện của VentureBeat, những người sử dụng trình duyệt Edge trên Windows 10 để tìm kiếm những trình duyệt khác sẽ nhận được một thông báo nhỏ: "Microsoft recommends Microsoft Edge for Windows 10" (ngụ ý Microsoft khuyến cáo trình duyệt Edge là tốt hơn cho Windows 10) kèm đường dẫn giải thích lý do.

Thông báo Microsoft Edge là tốt hơn cho Windows 10 so với các trình duyệt khác.

Tuy nhiên, thông báo trên chỉ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm các trình duyệt đang cạnh tranh trực tiếp với Microsoft Edge, là Chrome và Firefox. Ngoài ra, việc tìm kiếm trình duyệt Opera hay Avant,... sẽ không thấy thông báo trên.

"Microsoft Edge được thiết kế duy nhất cho Windows 10, với những chức năng và tính năng cho trải nghiệm lướt web tối ưu, như Cortana (trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói - PV), Web Note (ghi chú trên web - PV), Quick Answer (trả lời nhanh - PV)", phát ngôn viên của Microsoft nói với VentureBeat.

Giải thích về sự xuất hiện của thông báo trên, người này nói thêm: "Thông báo này được tạo ra để cung cấp cho người dùng đường dẫn mà ở đó họ sẽ dễ dàng tìm thấy thông tin, giúp họ biết trải nghiệm này (trình duyệt Edge trên Windows 10 - PV) là tốt hơn".

Phát hiện của VentureBeat xuất hiện ngay sau khi có báo cáo cho rằng, người dùng Windows 10 có xu hướng bỏ rơi trình duyệt Edge sau khi dùng qua nó.

Trước đó, CEO Mozilla từng cáo buộc Microsoft cố tình làm khó người dùng trong việc thay đổi trình duyệt web mặc định trên Windows 10. Cụ thể, hệ điều hành mới nhất của Microsoft đã thay đổi cách thức thiết lập ứng dụng ưa thích khi duyệt web, lịch và các ứng dụng khác. Bây giờ người dùng phải thực hiện thiết lập thông qua nhiều bước hơn.

"Giờ đây đòi hỏi hơn hai lần nhấp chuột để hoàn thành việc thiết lập một ứng dụng làm mặc định", ông Chris Beard, CEO Mozilla viết. "Thật khó hiểu, khó thực hiện và dễ chọn nhầm", ông đánh giá thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem