Chủ đề nóng

Microsoft vừa sở hữu một nhân tài từ Nokia và Apple

Kiến Tường Thứ tư, ngày 03/03/2021 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu nhân viên Apple, Ari Partinen, đã thông báo trên Twitter rằng ông đã gia nhập nhóm Microsoft Surface Imaging.
Bình luận 0

Ari Partinen là một tên tuổi nổi tiếng trong ngành máy ảnh di động. Ông đã làm việc cho Nokia từ năm 2007 đến năm 2014 với tư cách là kỹ sư Chất lượng hình ảnh và sau đó là Trưởng nhóm nhiếp ảnh Lumia. Sau đó, ông được Apple thuê đảm nhận vị trí trong nhóm máy ảnh với tư cách là Kỹ sư hình ảnh cao cấp từ năm 2014 đến năm 2015, sau đó làm Quản lý cấp cao về xác thực và kiểm tra máy ảnh từ năm 2015 đến 2018.

Ari Partinen đã làm việc trên một số máy ảnh đáng kinh ngạc trong quá khứ. Công việc của anh ấy trên Nokia 808 PureView và phiên bản kế nhiệm của nó dựa trên nền tảng Windows Phone là Lumia 1020. Điều này cho thấy thành tựu đáng chú ý của ông là gì. Cả hai thiết bị đều là những sản phẩm đi đầu trong lĩnh vực cải tiến camera với cảm biến 41 MP phá vỡ giới hạn về độ phân giải của camera trên điện thoại.

Kể từ khi rời Apple, ông Partinen giữ vị trí Quản lý cấp cao tại AAC Technologies, một công ty sản xuất điện và điện tử, cho đến nay.

Dòng sản phẩm Surface không phải là dòng sản phẩm tốt nhất trong lĩnh vực máy ảnh. Mẫu Surface Duo có camera 11 MP gây thất vọng và không có camera ở mặt sau. Thiết bị này cũng có một số lỗi lớn khác trong phần mềm, hiệu suất và pin. Giá khởi điểm của Surface Duo là 1.199 USD và việc không hỗ trợ 5G cũng ảnh hưởng đến nỗ lực của công ty.

Với thiết bị màn hình kép kế nhiệm đã được phát triển, Ari Partinen có thể mang lại những cải tiến lớn về hiệu suất máy ảnh trong Surface Duo 2. Vẫn chưa rõ liệu anh ấy sẽ chỉ làm việc trên Duo hay trên các thiết bị Surface khác, như kế nhiệm cho các thiết bị Surface Pro 7, Surface Laptop 3 và Surface Book 3 nổi tiếng.

Các thiết bị Nokia mà Ari Partinen đã làm việc có máy ảnh sáng tạo, nhiều megapixel hơn và hiệu suất thu phóng lớn hơn. Những thành tựu này đồng nghĩa với một bước nhảy vọt về chất lượng hình ảnh, đặc biệt là chất lượng điểm ảnh, khả năng zoom và hiệu suất ánh sáng yếu. Nhiều khái niệm mà những chiếc máy ảnh này thử nghiệm đã trở nên phổ biến trong các điện thoại cao cấp ngày nay.

Surface Duo 2 dự kiến ​​sẽ cải thiện những thiếu sót của người tiền nhiệm như camera, phần mềm và hiệu suất pin kém. Việc thiếu 5G cũng dự kiến ​​sẽ được giải quyết trong thế hệ tiếp theo của thiết bị. Vẫn chưa biết khi nào thiết bị sẽ được công bố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem