Chủ đề nóng

Miền Bắc có mưa nhiều nơi, trời chuyển mát

Thứ bảy, ngày 23/04/2011 13:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thuỷ Văn Trung ương cho biết, chiều tối và đêm ngày 22.4, một bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến thời tiết Bắc Bộ, gây mưa, mưa rào và dông ở nhiều nơi.
Bình luận 0

Lượng mưa thu được không đồng đều, phổ biến từ 5-20mm. Sa Pa (Lào Cai) mưa nhiều nhất 43mm. Tiết trời chuyển mát mẻ, vùng núi trời rét nhưng không sâu.

Vịnh Bắc Bộ, khu vực bắc biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 5-6, giật cấp 7, biển động. Một số nơi xảy ra lốc tố kèm sét đánh trong cơn dông.

Sáng ngày 23.4, các trạm Khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất tại một số địa phương như sau: Mù Cang Chải (Yên Bái) 16,9 độ C; Ngân Sơn (Bắc Cạn) 19,2 độ C; núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 17 độ C; Sa Pa (Lào Cai) rét nhất, 11,2 độ C.

Dự báo ngày 23-24.4, vịnh Bắc Bộ, khu vực bắc biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, gió đông bắc mạnh cấp 5-6, giật cấp 7 vẫn duy trì. Một vài nơi khả năng vẫn xuất hiện lốc tố, sấm sét trong cơn dông. Rất nguy hiểm cho các tàu thuyền nếu đi vào các vùng biển trên.

Nhiều khả năng vào đêm ngày 27.4, các tỉnh phía đông Bắc Bộ lại chịu tác động của một bộ phận không khí lạnh tăng cường yếu. Phía tây Bắc Bộ bị ảnh hưởng không đáng kể.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem