Chủ đề nóng

Miền Bắc hết nắng nóng

Thứ tư, ngày 18/07/2012 10:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Một số nơi xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa to nên thời tiết chuyển mát, kết thúc đợt nắng nóng kéo dài.
Bình luận 0
 

Đêm về sáng 18.7, do ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp có trục ở vào khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc, kết hợp với hoạt động của một vùng xoáy thấp trên cao 5000m, nên khu vực phía tây Bắc Bộ, các tỉnh vùng núi phía bắc có mưa, mưa rào trên diện rộng và có nơi có giông - Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Một số nơi xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa to. Cụ thể, Việt Lâm (Hà Giang) mưa 36mm, Yên Minh (Hà Giang) 38mm, Than Uyên (Lai Châu) nhiều hơn 43mm. Mường Tè (Lai Châu) mưa to lượng đạt 73mm.

Nhiệt độ ở các địa phương trên giảm khoảng 2-3 độ C, thời tiết chuyển mát, kết thúc đợt nắng nóng kéo dài. Riêng khu vực phía đông Bắc Bộ do chỉ có mưa vài nơi khiến nhiệt độ giảm không sâu. Nắng nóng tuy hết nhưng nền nhiệt độ vẫn ở mức cao, tiết trời vẫn khá nóng bức. Các tỉnh bắc và trung Trung Bộ vẫn tồn tại nắng nóng với cường độ nhẹ.

Lúc 7 giờ 18.7, các trạm Khí tượng vùng núi quan trắc được nhiệt độ thấp nhất đồng loạt giảm: Mù Cang Chải (Yên Bái) giảm tới 21,4 độ C; Ngân Sơn (Bắc Cạn) ở mức 23,5 độ C. Sìn Hồ (Lai Châu) xuống tới 18,3 độ C; đèo Pha Đin (Sơn La) và Sa Pa (Lào Cai) đều giảm đến 18,1 độ C. Vùng núi đêm và sáng sớm trời lạnh, các vùng núi cao trời rét nhẹ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem