Chủ đề nóng

Miền Bắc mưa kéo dài khoảng 4-5 ngày nữa

Thứ năm, ngày 18/07/2013 09:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự báo mưa gió ở miền Bắc khả năng còn kéo dài 4-5 ngày nữa, trong đó có khoảng 2-3 ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to kèm theo sấm sét mạnh. Hiện đang là thời kỳ cao điểm của mùa mưa lũ.
Bình luận 0

Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết:Đêm về sáng 18.7, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục hướng tây bắc - đông nam đi qua Bắc Bộ có cường độ ít thay đổi, miền Bắc có mưa, mưa rào và giông đều khắp. Rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to kèm theo giông mạnh.

Cụ thể, Pháo đài Láng (Hà Nội) lượng mưa 22mm, Thượng Cát (Hà Nội) trội hơn 39mm, Sơn Tây (Hà Nội) 32mm, Chí Linh (Hải Dương) 28mm, Bãi Cháy, Uông Bí (Quảng Ninh) và Văn Lý (Nam Định) đều đạt mức 41mm, Than Uyên (Lai Châu) mưa 35mm, TP.Hà Giang (Hà Giang) 49mm, Tạ Bú (Sơn La) 50mm, TP.Thái Nguyên (Thái Nguyên) có mưa to 52mm, cầu Gia Bảy (Thái Nguyên) nhiều hơn 76mm, Chợ Mới (Bắc Cạn) 69mm. Nơi mưa nhiều nhất là Hải Phòng như: Cửa Cấm mưa 95mm, Phủ Liễn 85mm, Do Nghi có mưa rất to, lượng mưa lên tới 102mm.

Dự báo mưa gió ở miền Bắc khả năng còn kéo dài 4-5 ngày nữa, trong đó có khoảng 2-3 ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to kèm theo sấm sét mạnh. Hiện đang là thời kỳ cao điểm của mùa mưa lũ. Vì vậy, người dân các tỉnh thành miền Bắc, đặc biệt là các tỉnh miền núi cần tăng cường cao công tác phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai, đề phòng lũ quét, trượt lở đất đá, lốc xoáy, gió giật mạnh, sét phóng trong các cơn giông...

Lưu Minh Hải (Lưu Minh Hải )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem