Chủ đề nóng

Miền Bắc rét lạnh đến hết 15-2

Chủ nhật, ngày 13/02/2011 17:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Dự báo đợt lạnh rét này chỉ kéo dài đến hết ngày 15-2, sau đó không khí lạnh suy yếu, thời tiết miền Bắc, bắc Trung Bộ ấm nóng lên.
Bình luận 0

Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thuỷ văn Trung ương cho biết, chiều và đêm 11-2, một đợt không khí lạnh từ phía bắc đã tràn xuống Bắc Bộ và Trung bộ, gây mưa nhỏ, mưa phùn rải rác.

Dự báo đợt lạnh rét này chỉ kéo dài đến hết ngày 15-2

Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ trên diện rộng. Nền nhiệt độ trung bình ngày giảm 3-4 độ C, miền Bắc, bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh rét nhưng không sâu.

Hiện có thêm một bộ phận không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống nước ta vào chiều tối hôm nay (13-2). Do tác động của không khí lạnh, ở phía đông Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ đều khắp, phía tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi.

Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ lại có gió đông bắc mạnh cấp 6. Có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Khu vực bắc và giữa biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9.

Biển động rất mạnh, tiết trời miền Bắc, bắc Trung Bộ trời lạnh rét sâu hơn. Tuy nhiên giá rét chỉ ở mức bình thường, không có rét đậm xảy ra. Vùng cao khu vực phía đông và phía tây Bắc Bộ có rét đậm nhưng không ảnh hưởng nhiều đến đời sống và sản xuất.

Dự báo đợt lạnh rét này chỉ kéo dài đến hết ngày 15-2, sau đó không khí lạnh suy yếu, thời tiết miền Bắc, bắc Trung Bộ ấm nóng lên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem