Chủ đề nóng

Miền Bắc sẽ lại tiếp tục rét hanh khô

Thứ sáu, ngày 05/11/2010 16:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc thời gian qua đã suy yếu. Thời tiết ấm dần lên trong khoảng hai ngày nữa. Sau đó, dự báo vào ngày 8-11, một đợt rét hanh khô mới lại tăng cường.
Bình luận 0

Trung tâm Dự báo Khí tượng-Thủy văn Trung ương cho biết.

Theo đó, hiện nay trên lục địa Trung Quốc, có một khối không khí lạnh đang di chuyển chậm xuống phía phía nam. Dự báo khoảng ngày 8-11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tác động đến thời tiết các tỉnh miền Bắc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh khô, Bắc Bộ phổ biến không mưa, riêng các tỉnh trung Trung Bộ có mưa trên diện rộng. Rải rác mưa vừa, có nơi mưa to.

Vùng đồng bằng có gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4, vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 5-6, giật trên cấp 6, biển động.

Miền Bắc, bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét. Ngày nắng hanh, độ ẩm thấp, chênh lệch nhiệt giữa ngày và đêm lớn.

Nhiệt độ thấp nhất do không khí lạnh gây ra cho khu vực phía đông Bắc Bộ giảm xuống còn 13-150C. Vùng núi thấp hơn, khoảng 8-100C. Phía tây Bắc Bộ trong khoảng 11-130C, vùng cao 7-90C. Thị trấn Sa Pa (Lào Cai) thấp nhất giảm xuống tới 5-70C.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem