Chủ đề nóng

Miền Bắc tiếp tục có mưa diện rộng

Thứ hai, ngày 29/07/2013 11:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đêm về sáng ngày 29.7, vùng xoáy thấp trên cao vẫn tồn tại và ảnh hưởng đến thời tiết Bắc Bộ, gây mưa, mưa rào trên diện rộng và rải rác có giông.
Bình luận 0

Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.
Nhiều địa phương tiếp tục có mưa to như: TP.Bắc Giang (Bắc Giang) mưa 54mm, Chí Linh (Hải Dương) nhiều hơn 75mm, núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 91mm. Vụ Quang (Phú Thọ) mưa 63mm, Quảng Cư (Phú Thọ) ít hơn 58mm, hồ Thác Bà (Yên Bái) 54mm, TP.Yên Bái (Yên Bái) 59mm, chợ Rã (Bắc Cạn) 56mm, TP.Lào Cai (Lào Cai) trội hơn 84mm..., nơi mưa nhiều nhất là Hàm Yên (Tuyên Quang) 97mm.

Hai ngày qua, cũng do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp trên cao. Miền Bắc có mưa rào và giông đều khắp, mưa lớn đã gây vỡ đập thủy điện ở Tuyên Quang, lũ quét, trượt lở đất đá, ngập úng xảy ra tại nhiều tỉnh thành khác. Đã có một số người chết và bị thương vì mưa lũ. Thiệt hại về nhà cửa, tài sản, lúa, hoa màu, cây trồng các loại là rất lớn.

Dự báo thời tiết miền Bắc ngày và đêm 29.7: Phía tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và giông, gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất từ 28-30 độ C, nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C. Phía đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông, gió đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ cao nhất từ 27-29 độ C, nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C; cần đề phòng lũ quét, trượt lở đất đá ở các tỉnh vùng núi. Vùng đồng bằng và ven biển, trong đó có cả Thủ đô Hà Nội phòng ngừa mưa lớn gây ngập úng cục bộ.

Lưu Minh Hải (Lưu Minh Hải)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem