Chủ đề nóng

miến dong

 • Bị nợ lương, công nhân TQ không ngờ được trả 29 vạn viên gạch
  Khoảng 30 công nhân làm việc tại một nhà máy ở miền đông Trung Quốc bị nợ lương lên tới hàng trăm ngàn USD nhưng lại được trả công bằng gạch.
 • Bến xe "khủng" nhất Việt Nam sắp đi vào hoạt động
  Rộng gấp 3 lần bến xe miền Đông hiện hữu, bến xe miền Đông mới sẽ có đầy đủ tiện ích, kết nối đồng bộ với tuyến metro số 1 và được kỳ vọng sẽ góp phần tăng năng lực vận tải hành khách, giảm ùn tắc giao thông.
 • 3 cách đơn giản phân biệt miến sạch, bẩn cho ngày Tết
  Những ngày Tết nhu cầu sử dụng miến, đặc biệt miến dong càng tăng cao, tuy nhiên, mối lo ngại về miến bẩn vẫn luôn là nỗi lo thường trực trong mỗi người tiêu dùng. Dưới đây là một số cách đơn giản để phân biệt miến dong sạch bẩn.
 • Miến dong sạch ngon nức tiếng của Thắng “gàn”
  Về thôn Đồng Vành, xã Lực Hành, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) hỏi thăm “Thắng miến dong” ai cũng biết. Không chỉ thành công với mô hình sản xuất miến dong sạch ngon nức tiếng mà anh còn nổi tiếng là người sống có tình nghĩa với làng xóm, anh em, bạn bè. “Thắng miến dong” chính là Phạm Đình Thắng, sinh năm 1977.
 • Thành triệu phú miến dong dù không... biết chữ
  Là phụ nữ dân tộc Dao không biết chữ, nhưng với cách nghĩ, cách làm mạnh dạn, sáng tạo, chị Triệu Thị Tá ở xã Yến Dương, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) đã tạo dựng cho mình thương hiệu miến dong nổi tiếng, được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh tin dùng.
 • Binh sĩ Ukraine tung video tuyên bố bất tuân lệnh Kiev
  Toàn bộ một tiểu đoàn Ukraine vừa tung một video tuyên bố rằng, họ sẽ không nhận lệnh từ các lãnh đạo ở Kiev nữa. Động thái này được xem là giáng một đòn mạnh, làm nhụt chí khí của quân đội đang tham chiến ở miền Đông nước này, vốn liên tục chịu thất bại trước lực lượng ly khai địa phương.
 • Đệ nhất trồng bưởi miền Đông
  Kiệm lời và hiền như cục đất, nhưng chưa ai ở đất Bàu Hàm “cày lên sỏi đá” (Trảng Bom, Đồng Nai) là đối thủ của Lầu Mộc Sáng trong việc “hái” tiền tỷ. Lão nông này có thể kiếm hàng tỷ đồng mỗi năm chỉ với 5ha bưởi da xanh.
 • Chùm ảnh: Miền Đông Mỹ “oằn mình” chống chịu bão tuyết
  Từ Texas cho đến New England, nhiều trường học phải đóng cửa, gần 4.000 chuyến bay đã bị hủy bỏ và hàng trăm phương tiện giao thông mặc kẹt cả đêm trên đường khi trận bão tuyết lớn đổ bộ vào miền Đông nước Mỹ.
 • Liên Hợp Quốc: Các tiểu đoàn tình nguyện Kiev vi phạm nhân quyền có hệ thống
  Liên Hợp Quốc vừa công bố báo cáo thứ 2 trong đó cáo buộc, các tiểu đoàn tình nguyện dưới sự kiểm soát của Kiev, cũng như các cơ quan an ninh Ukraine đã vi phạm nhân quyền thường xuyên và có hệ thống tại miền Đông nước này - nơi  gần 5.000 người đã thiệt mạng vì chiến sự ác liệt kéo dài suốt 9 tháng qua.
 • Nga nổi cơn thịnh nộ vì Mỹ cấp vũ khí sát thương cho Ukraine
  Nga gay gắt lên án việc Quốc hội Mỹ phê duyệt dự luật không chỉ cho phép cấp 350 triệu USD viện trợ quân sự cho Ukraine mà còn mở rộng các biện pháp trừng phạt bổ sung nhắm vào các công ty quốc doanh chính của Nga.