Miền tây nam bộ
-
Thay vì dùng ống tre để bắt lươn đồng như trước đây, người dân ở miền Tây nay đã sáng tạo ra trúm bắt lươn làm bằng ống nhựa. Vật dụng này vừa nhẹ lại vừa bắt được nhiều lươn hơn nên rất nhiều người đã sử dụng.
-
Gọi Châu Đốc là "vương quốc mắm" không phải chỉ bởi làng nghề đã được hình thành từ khá lâu đời, mà nơi đây còn là địa điểm sản xuất các loại mắm cá hàng đầu ở miền Nam với số lượng thành phẩm hàng trăm ngàn tấn mỗi năm xuất bán ra thị trường.
-
Mùa lũ, bà con "di cư" về cánh đồng nước biên giới khai thác cá, tôm. Trên chiếc xuồng cui đơn sơ, họ lênh đênh theo sóng nước mưu sinh.
-
Vô mùa cá linh rồi, thấy ở chợ vùng sông nước miền Tây đã có cá bán, có điều phải dặn trước cô bán cá để dành.
-
Xưa kia, cỏ năn bộp là món ăn được những gia đình nông thôn nghèo dùng trong những ngày đói. Nhưng nay, cỏ năn bộp là một loại rau sạch, được ví là đặc sản “lộc trời” của tỉnh Bạc Liêu.
-
Dứa (khóm) Tắc Cậu với khoảng 1.300ha được trồng ở các xã Bình An,Vĩnh Hòa Phú và Minh Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang có chất lượng ngon, vị ngọt thanh dịu nhờ sự kết hợp của chất đất phù sa với chất mặn và chất phèn mà ít nơi nào có được.
-
Cá he kho lạt chỉ đơn giản vậy thôi mà khi ăn kèm với rau sống, thêm mấy trái dưa leo, chấm cùng nước cá kho có vắt thêm miếng chanh... là tôi ăn quên thôi.
-
Ai cũng biết con cá rô làm món nào cũng ngon. Nhưng nhiều tay sành điệu ẩm thực lại quả quyết chỉ có món nướng mới lột tả hết cái ngon, cái hấp dẫn của con cá rô mề.
-
Khách du lịch khi đến các tỉnh miền Tây Nam bộ sẽ dễ thấy có rất nhiều món ngon từ nấm, thể thử cháo nấm, nấm mối kho, om tương, xào lá cách..., món nào cũng có vị ngọt đặc biệt.
-
Về miệt vườn ở Đồng Nai, Bến Tre, Vĩnh Long ... bạn thỏa sức thưởng thức chôm chôm, xoài, vú sữa. Miệt vườn luôn là điểm đến được yêu thích, tour HOT trong ngày hoặc cuối tuần.