Chủ đề nóng

Miền Tây: Pín chuột bán chạy hơn thịt

Thứ sáu, ngày 18/04/2014 12:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mấy ngày nay, chị Nguyễn Thị Hồng Gái, tiểu thương bán chuột đồng ở chợ Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, khổ sở vì không gom đủ lượng pín chuột giao cho bạn hàng mối, khắp các tỉnh miền Tây và TP.HCM.
Bình luận 0
Tuần rồi, giá sỉ “ngọc tý” là 80.000 đồng/kg, nay vọt lên 120.000 đồng/kg. “Mới có ông chủ một hệ thống nhà hàng lớn, ở Sài Gòn, đặt 50kg/tuần, nhưng tui bó tay! Còn chuột hơi, chỉ phân nửa giá, mà không ai chịu ăn mạnh giùm!”, chị Gái than.

Hiện mỗi ngày, chị gom hụt hơi mới được 5kg, không đủ giao tới Cần Thơ. Được biết, mùa nắng – trống đồng, lượng chuột giảm đáng kể. Từ tháng 10 âm lịch đến gần tết, xanh đồng, mỗi ngày, chợ Cao Lãnh bày bán không dưới 20kg “đậu bổ dương” độc đáo này. Nguồn cung cấp chủ yếu là những xóm chuyên làm khô chuột.

Món phổ biến mà không phải đấng mày râu nào cũng có cơ hội thưởng thức là xào với củ kiệu và rau hẹ, rắc thêm ít tiêu chấm nước tương ngon giằm ớt hiểm hoặc muối tiêu chanh. Nó beo béo, bùi bùi tựa đậu phộng loại 1, chính hiệu Đức Hoà (Long An) hấp cách thuỷ. Càng ăn càng ghiền!
Lê Tấn (Thế giới Tiếp thị) (Lê Tấn (Thế giới Tiếp thị))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem